Bình Định

Khởi tố “thợ săn” bắn nhầm người vì tưởng thú rừng

(Dân trí) - Phát hiện tiếng động trong bụi rậm, ông Đinh Đít tưởng thú rừng nên giương súng bắn nhầm vào ông Trớ. Do được đi cấp cứu kịp thời nên giữ được mạng sống, nhưng ông Trớ bị thương tật tỷ lệ 93%.

Ngày 3/7, lãnh đạo phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định, xác nhận cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Đinh Đít (SN 1945, ở xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định) về hành vi “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Khởi tố “thợ săn” bắn nhầm người vì tưởng thú rừng - 1

Tưởng thú rừng, ông Đinh Đít bắn nhầm một người dân khác bị thương (ảnh minh họa).

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong kháng chiến, ông Đinh Đít tham gia du kích và được cấp một khẩu súng Carbin. Sau giải phóng, chính quyền địa phương nhiều lần vận động nhưng ông không giao nộp mà cất giấu trên rẫy để sử dụng săn bắn thú rừng.

Ngày 4/4, ông Đinh Đít mang theo khẩu súng nói trên và 7 viên đạn đến khu vực có tục danh Đăk Đóc (thuộc làng O5, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh) săn thú rừng. Khi đang ngồi nghỉ, ông Đít phát hiện trong bụi cây cách khoảng 50m có vật đang động đậy, tưởng là thú rừng nên giương súng bắn nhưng bất ngờ lại nghe tiếng người kêu cứu.

Lập tức ông Đinh Đít chạy đến thì phát hiện ông Đinh Trớ (46 tuổi, ngụ cùng làng) bị thương ở vai, máu chảy nhiều. Do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên ông Trớ may mắn sống sót, nhưng bị thương tật với tỷ lệ 93%.

Doãn Công