Thứ tư, 22/07/2020 - 06:33

Đắk Nông:

Khởi tố thêm một giám đốc liên quan đến đại gia xăng giả Trịnh Sướng

Dân trí

Theo cơ quan chức năng, Hồ Xuân Cường - Giám đốc Công ty Petro Tấn Phúc, đã giúp sức cho Trịnh Sướng trong việc sản xuất, buôn bán xăng giả và xuất hóa đơn "khống.

Ngày 21/7, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Hồ Xuân Cường (SN 1965, trú quận 3, TP HCM), Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ (TMDV) Petro Tấn Phúc để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ ngày 23/7/2018 đến ngày 19/12/2018, Cường thành lập Công ty TNHH TMDV Tấn Phúc - Chi nhánh Vĩnh Long và đưa vào hoạt động.

Khởi tố thêm một giám đốc liên quan đến đại gia xăng giả Trịnh Sướng - 1
"Đại gia" Trịnh Sướng cầm đầu đường dây sản xuất xăng giả

Cường giao cho Đặng Quốc Dũng liên hệ với Công ty cổ phần dầu khí Bình Minh để mua cho Trịnh Sướng 15.885.379 lít dung môi BMSol White, với số tiền hơn 259,8 tỷ đồng và 173.070 lít dung môi BMSol F2046, với số tiền hơn 2,5 tỷ đồng. Tổng cộng là hơn 262,3 tỷ đồng.

Theo VKSND tỉnh Đắk Nông, việc thỏa thuận mua bán dung môi cho Trịnh Sướng thông qua Công ty TNHH Tấn Phúc do Lưu Văn Nguyện - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Bình Minh bàn bạc, thống nhất với Cường. Sau khi thống nhất, Nguyện và Cường giao cho Đặng Quốc Dũng chi nhánh ký hợp đồng và làm các thủ tục mua bán với Công ty Bình Minh.

Khởi tố thêm một giám đốc liên quan đến đại gia xăng giả Trịnh Sướng - 2
Lực lượng chức năng thu giữ số lượng lớn hóa chất

Theo thỏa thuận, Trịnh Sướng cho Cường hưởng chênh lệch 150 đồng/lít dung môi mua bán, tương ứng với số tiền hơn 2,4 tỷ đồng.

Sau đó, Công ty TNHH Mỹ Hưng (Công ty của Trịnh Sướng) và Công ty cổ phần TMDV Petro Tấn Phúc ký hợp đồng mua bán xăng dầu với nhau để hợp thức hóa.

Thế nhưng, trên thực tế thì giữa hai công ty này không mua bán xăng dầu mà chỉ có Công ty cổ phần TMDV Petro Tấn Phúc xuất 31 hoá đơn xăng dầu khống cho Công ty TNHH Mỹ Hưng.

Tổng số tiền trên 31 hoá đơn mà Công ty cổ phần TMDV Petro Tấn Phúc xuất khống cho Công ty TNHH Mỹ Hưng là hơn 277 tỷ đồng. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Dương Phong