Khởi tố thêm 1 bảo mẫu của cơ sở Mầm Xanh tội hành hạ trẻ em

(Dân trí) - Ngày 27/4, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 đã khởi tố bị can Phạm Như Huỳnh (sinh năm 1999, tại Cà Mau) về hành vi đánh đập, hành hạ trẻ em tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh.

Theo nội dung vụ án, cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh tọa lạc tại khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM do bà Phạm Thị Mỹ Linh (sinh năm 1974, ngụ tỉnh Lâm Đồng) làm chủ được cấp phép hoạt động vào ngày 14/10/2016.

Cơ sở này nhận và chăm sóc trên 30 trẻ. Do số lượng trẻ đông nên trước ngày 26/11/2017, bà Linh thuê hai bảo mẫu là Nguyễn Thị Đào (sinh năm 1994 tại Đồng Nai) và Phạm Như Huỳnh (sinh năm 1999) trực tiếp tham gia để quản lý và chăm sóc trẻ.


Cơ sở Mầm Xanh, nơi xảy ra sự việc

Cơ sở Mầm Xanh, nơi xảy ra sự việc

Trong thời gian làm việc tại cơ sở này, các bảo mẫu đã có hành vi hành hạ trẻ em do mình quản lý. Qua chứng cứ là clip ghi lại hoạt động tại cơ sở, bà Linh và 2 bảo mẫu Đào, Huỳnh đã khai nhận đánh đập, hành hạ nhiều trẻ.

Kết luận điều tra xác định các bảo mẫu này đã hành hạ 24 cháu bé bằng các hình thức tát vào mặt, đánh vào đầu, vào chân tay, bụng, dùng dép, bản dao gõ vào đầu, phạt bằng cách cho đội chồng ghế nhựa lên đầu...

Qua tố giác tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an Quận 12 đã khởi tố và bắt tạm giam bà Linh, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bảo mẫu Nguyễn Thị Đào.

Sau khi hoàn tất quá trình điều tra, Phạm Thị Mỹ Linh và Nguyễn Thị Đào bị truy tố về tội hành hạ người khác.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án do VKSND quận 12 chuyển sang, TAND Quận 12 đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, nhằm tránh bỏ lọt tội phạm.


Đến nay đã có 3 bảo mẫu của trường mầm non tư thục Mầm Xanh bị khởi tố

Đến nay đã có 3 bảo mẫu của trường mầm non tư thục Mầm Xanh bị khởi tố

Theo TAND quận 12, Phạm Như Huỳnh tham gia đánh đập các cháu học sinh được giao trông giữ nhiều lần, nhiều ngày. Cụ thể, Huỳnh đã dùng tay, cây nhựa, ghế nhựa, dao, bóp miệng, đe dọa, đánh và phạt các cháu trước sự chứng kiến của các cháu khác.

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan CSĐT Công an quận 12 đã điều tra lại và quyết định khởi tố thêm bị can Phạm Như Huỳnh.

Xuân Duy