1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Hà Tĩnh:

Khởi tố tài xế hất CSGT lên nắp ca pô rồi phóng bạt mạng

(Dân trí) - Tài xế hất chiến sĩ CSGT lên nắp ca pô rồi rú ga bỏ chạy hơn 3km bị khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng.

Sáng 28/5, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 2 tháng đối với Trần Trọng Phi (SN 1987, trú xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) về tội "Chống người thi hành công vụ".

Khởi tố tài xế hất CSGT lên nắp ca pô rồi phóng bạt mạng - 1

Trần Trọng Phi bị khởi tố về tội "Chống người thi hành công vụ".

Liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn thông tin, trong quá trình điều tra nếu nhận thấy có dấu hiệu của tội "Giết người" thì sẽ có quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án và thay đổi quyết định khởi tố bị can.

Cũng theo tài liệu của Cơ quan CSĐT, Trần Trọng Phi có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Đặc biệt, qua theo dõi cũng như theo phản ánh của dư luận, Phi có biểu hiện nghi vấn sử dụng ma túy.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 20h30 ngày 26/5, tổ CSGT-TT Công an Hương Sơn (Hà Tĩnh) ra hiệu lệnh dừng kiểm tra ô tô mang BKS 38A-158.91 do tài xế Trần Trọng Phi điều khiển.

Tài xế không những không chấp hành yêu cầu kiểm tra theo quy định mà cố thủ trên xe. 

Khởi tố tài xế hất CSGT lên nắp ca pô rồi phóng bạt mạng - 2

Người dân và lực lượng chức năng phải truy đuổi hơn 3km, tài xế mới chịu dừng xe.

Sau khoảng 10 phút, Phi bất ngờ tăng ga, tông thẳng vào chiến sĩ N.H.S. - cán bộ Đội CSGT-TT Công an huyện Hương Sơn, rồi lùi nhanh, quay đầu xe bỏ chạy.

Vụ việc bất ngờ khiến anh S. bị hất lên nắp ca pô xe, chỉ kịp ôm cần gạt nước trước xe để giữ an toàn. Chiếc xe chạy hơn 3km với vận tốc hơn 100 km/h, gây nguy hiểm cho người CSGT đang bám trước đầu xe. Sau đó người dân đã đuổi chặn được chiếc xe.

Kiểm tra nhanh tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nồng độ cồn trong hơi thở của Trần Trọng Phi ở mức 0,214 mg/l khí thở.

Tiến Hiệp