Thứ năm, 03/12/2015 - 07:16

Hà Tĩnh:

Khởi tố phụ huynh gọi người đánh 3 học sinh tiểu học

Dân trí

Liên quan đến vụ việc 3 học sinh tiểu học bị đánh đập, ngày 2/12, thông tin từ Công an huyện Hương Khê cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Trung (SN 1956, trú tại xã Phúc Đồng, Hương Khê, Hà Tĩnh) về tội gây rối trật tự công cộng.

Vụ phụ huynh xông vào trường đánh học sinh: 2 học sinh vẫn chưa đến lớp

phu-huynh-cam-hung-khi-vao-truong-danh-hoc-sinh-tieu-hoc-1448288643117

Trường Tiểu học Phúc Đồng nơi xảy ra sự việc

Trước đó, như báo Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 13h30 ngày 19/11, do xảy ra mâu thuẫn nhỏ giữa con mình với bạn bè của con nên ông Trần Văn Trung (trú tại xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê) đã rủ thêm Phan Văn Vương (SN 2001), Đặng Viết Anh (SN 1998) và Đặng Viết Tuấn (SN 2001 (đều trú tại xóm 3, xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê) rồi xông vào trường đánh em Đ. V.T, P.T.H. và L.Đ.C.

Khi phát hiện sự việc, các giáo viên trong trường đã chạy tới can ngăn nhưng không được.

Mãi đến khi có lực lượng công an xã Phúc Đồng đến khống chế thì ông Trung cùng với 3 đối tượng là Vương, Anh và Tuấn mới chịu rời khỏi khu vực Trường tiểu học Phúc Đồng.

Do bị chấn thương phần mềm nên cả 3 em đã được đưa đến Bệnh viện ĐK huyện Hương Khê để thăm khám.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ được ở các đối tượng là một đèn pin tự chế có hệ thống kích xung điện.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Hương Khê phối hợp với Công an xã Phúc Đồng triệu tập các đối tượng liên quan, mà dẫn đầu là ông Trần Văn Trung.

Tại cơ quan điều tra, ông Trung khai nhận, vào buổi sáng trước khi xảy ra sự việc ông có đi dự đám cưới hàng xóm về. Sau khi có men rượu trong người ông lại nhớ lại chuyện con trai mình bị một số học sinh cùng trường đánh nên tức giận và quyết định xông vào trường cho nhóm học sinh kia một bài học.

Quá trình gây rối, đối tượng Trung làm cho học sinh Trường TH Phúc Đồng hoảng sợ, bỏ chạy. Mặc dù các thầy cô giáo và công an viên can ngăn nhưng đối tượng Trung vẫn có những lời lẽ, hành động xúc phạm những người có mặt tại hiện trường.

Ngày 2/12, thông tin từ Công an huyện Hương Khê cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Trung (SN 1956, trú tại xóm 3, xã Phúc Đồng, Hương Khê, Hà Tĩnh) về tội “gây rối trật tự công cộng”, đồng thời đang hoàn tất hồ sơ, đưa Trần Văn Trung ra xử lý trước pháp luật.

Xuân Sinh