Đắk Lắk:

Khởi tố nhóm đối tượng trộm 20 máy tính trong trường học

(Dân trí) - Để có tiền tiêu xài, các đối tượng đã rủ nhau đột nhập vào một trường cấp 3 trộm dàn máy tính 20 cái. Ngoài ra nhóm này đã thực hiện hàng loạt vụ trộm liên tỉnh với tổng tài sản trên 500 triệu đồng.

Ngày 6/2, Công an huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đình Hoàng Anh (29 tuổi), Phan Thanh Hà (27 tuổi, cùng ngụ huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) và Lê Anh Công (23 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) để làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Khởi tố nhóm đối tượng trộm 20 máy tính trong trường học - 1
Đối tượng Công thời điểm bị bắt (ảnh CQĐT)

Nhóm này được xác định do Nguyễn Đình Hoàng Anh cầm đầu. Trước đó, đêm 22/8/2019, nhóm đối tượng này đã đột nhập vào trường THPT Buôn Đôn (huyện Buôn Đôn) lấy trộm 20 dàn máy vi tính.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã xác lập chuyên án và sau 4 tháng đã xác định được nhóm đối tượng gây nên vụ trộm cắp này.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk còn làm rõ thêm 4 vụ trộm cắp khác mà 3 đối tượng này gây ra. Trong đó, có 1 vụ ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, 2 vụ ở tỉnh Gia Lai và 1 vụ ở tỉnh Bình Dương, với tổng giá trị tài sản mà các đối tượng đã trộm cắp là trên 500 triệu đồng.

Để qua mặt cơ quan công an, tài sản sau khi trộm cắp được sẽ được các đối tượng thuê xe ô tô đem đi ra tỉnh khác tiêu thụ.

Qua khám xét nhà ở của các đối tượng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã thu giữ nhiều dụng cụ phá khóa cửa, kìm cộng lực, một khẩu súng, hai viên đạn chì cùng nhiều tang vật có liên quan đến hành vi trộm cắp.

Thúy Diễm

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM