Khởi tố người tạt phân vào bé trai 2 tuổi để đòi nợ

Trung Thi

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Chút bị khởi tố về tội "Làm nhục người khác" khi thực hiện hành động tạt phân lên bé trai 2 tuổi và mẹ bé, gây bất bình, phẫn nộ trong dư luận.

Ngày 26/4, ông Nguyễn Văn Bưởi, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân huyện Tây Hòa (Phú Yên) đã ký quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Chút (SN 1965, trú xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa) về tội "Làm nhục người khác" được quy định tại khoản 2, Điều 155 BLHS.

Khởi tố người tạt phân vào bé trai 2 tuổi để đòi nợ - 1

Bà Nguyễn Thị Chút.

Được biết, bà Chút là nhân vật trong các clip "Hai mẹ con bị tạt phân bẩn lên khắp người" và clip "Chủ nợ đến trường dọa thuê giang hồ bắt con của con nợ" được xuất hiện trên mạng xã hội vào các ngày 21, 23, 24/4 gây bất bình, phẫn nộ cho nhiều người.

Sau khi clip xuất hiện, Công an huyện Tây Hòa đã khởi tố vụ án hình sự "Làm nhục người khác".

Khởi tố người tạt phân vào bé trai 2 tuổi để đòi nợ - 2

Sau clip bị phát tán trên mạng xã hội, Công an huyện Tây Hòa đã khởi tố hình sự vụ án "Làm nhục người khác".

Qua tìm hiểu của phóng viên Dân trí, nạn nhân của vụ tạt phân là chị C.T.G. (SN 1981) và cháu T.H.L. (2 tuổi, cùng trú ở xã Sơn Thành Tây).

Được biết, căn nguyên của sự việc này là do trước đây chị G. có vay của bà Chút 200 triệu đồng (có tính lãi), tuy nhiên việc làm ăn thua lỗ nên chị G. không có khả năng chi trả. Sự việc đã được đưa ra các cấp tòa để xử lý và tuyên yêu cầu chị G. phải trả cho bà Chút 285 triệu đồng.

Hiện Chi cục thi hành án Dân sự huyện Tây Hòa đang thụ lý giải quyết kê biên tài sản của chị G. để trả cho bà Chút.

Nhưng trong khoảng thời gian gần đây, bà Chút liên tục có hành vi tạt xú uế vào nhà chị G., dọa "chôn sống" con chị G., thuê giang hồ bắt cháu bé, dọa chặt tay chân chồng và cưỡng đoạt tài sản nhà chị G.

Vụ việc cưỡng đoạt tài sản nhà chị G. đã được Công an huyện Tây Hòa điều tra và Quyết định khởi tố hình sự về tội Cưỡng đoạt tài sản, theo quy định tại khoản 1, Điều 170 BLHS.