Hải Dương:

Khởi tố người mẹ hành hạ dã man con gái đẻ 6 tuổi

(Dân trí) - Thủy nhiều lần đấm vào mắt, dùng gậy tre đánh vào con đẻ là cháu V.N.P.C. (6 tuổi). Bức xúc với hành vi này, bà ngoại của cháu C. đã có đơn yêu cầu khởi tố vụ án.

Khởi tố người mẹ hành hạ dã man con gái đẻ 6 tuổi - 1

Hình ảnh cháu C. bị chính mẹ đẻ mình bạo hành gây phẫn nộ (Ảnh: Công an cung cấp).

Chiều ngày 5/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Ánh Dương, Phó Viện trưởng VKSND huyện Cẩm Giàng cho biết, vào chiều cùng ngày, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thủy (sinh năm 1996, ở thôn 2, xã Định Sơn, Cẩm Giàng) về tội cố ý gây thương tích.

Theo điều tra, Thủy nhiều lần đấm vào mắt, dùng gậy tre đánh vào người con đẻ là cháu V.N.P.C. (6 tuổi). Bức xúc với hành vi này, bà Nguyễn Thị Thu (bà ngoại của cháu C.), đã có đơn yêu cầu cơ quan chức năng khởi tố vụ án.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào đêm 6/3, Công an huyện Cẩm Giàng nhận được thông tin về vụ việc cháu C. (hiện cháu C. đang ở cùng bà ngoại tại xã Định Sơn) bị mẹ đẻ là Vũ Thị Thủy (25 tuổi, trú xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng) bạo hành, rồi nhốt trong nhà (thời điểm cháu C. bị bạo hành là đang ở cùng mẹ tại xã Tân Trường - PV). Ngay sau đó, lực lượng công an đã cùng với đại diện chính quyền và người dân giải cứu, đưa cháu C. đến bệnh viện điều trị.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch xã Định Sơn, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) cho biết, hoàn cảnh gia đình Thủy khá đặc biệt. Chị này chưa từng đăng ký kết hôn, hay lấy chồng nhưng lại có tới 2 người con và hiện nay đang mang bầu 7 tháng.

Cũng theo vị lãnh đạo địa phương, có thể do những ảnh hưởng tâm lý nên Thủy đã hành động như vậy. Trước khi xảy ra sự việc, cháu C. ở cùng bà ngoại và đang học lớp mầm non tại xã Định Sơn. Sau đó, khi dịch Covid-19 bùng phát, cháu C. được mẹ đón sang ở cùng bên xã Tân Trường thì xảy ra sự việc.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, do bức xúc về việc cháu C. thường xuyên đi vệ sinh không bảo mẹ nên liên tiếp vào các ngày 18/2, 20/2 và ngày 6/3, Thủy đã đánh con. Hiện cháu C. đang được bà ngoại và dì ruột chăm sóc, tình hình sức khỏe đã dần ổn định.

Đang được quan tâm