Hải Dương:

Bé gái 6 tuổi bị mẹ đẻ bạo hành thâm tím mặt mũi, nhốt trong nhà

(Dân trí) - Lãnh đạo địa phương cho biết, sau khi cháu C. (6 tuổi) bị chính mẹ đẻ bạo hành, cháu C. còn bị mẹ nhốt trong nhà, lực lượng chức năng đã phải đến giải cứu và đưa cháu C. đi điều trị tại bệnh viện.

Bé gái 6 tuổi bị mẹ đẻ bạo hành thâm tím mặt mũi, nhốt trong nhà - 1

Hình ảnh cháu C. bị chính mẹ đẻ mình bạo hành gây phẫn nộ (Ảnh: Công an cung cấp).

Chiều ngày 8/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch xã Định Sơn, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) cho biết, hiện Công an xã Định Sơn đang phối hợp với Công an xã Tân Trường và Công an huyện Cẩm Giàng, điều tra vụ việc bé gái V.N.P.C. (6 tuổi, trú tại xã Định Sơn, huyện Cẩm Giàng) bị mẹ đẻ bạo hành thâm tím mặt mày. Hiện cháu C. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Trước đó, vào đêm 6/3, Công an huyện Cẩm Giàng nhận được thông tin về vụ việc cháu C. (hiện cháu C. đang ở cùng bà ngoại tại xã Định Sơn) bị mẹ đẻ là Vũ Thị T. (25 tuổi, trú xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng) bạo hành, rồi nhốt trong nhà (thời điểm cháu C. bị bạo hành là đang ở cùng mẹ tại xã Tân Trường - PV). Ngay sau đó, lực lượng công an đã cùng với đại diện chính quyền và người dân giải cứu, đưa cháu đến bệnh viện điều trị.

"Sau khi sự việc xảy ra, dư luận địa phương rất bức xúc về hành vi của chị T., bởi đây là sự việc rất đáng lên án", ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, hoàn cảnh gia đình chị T. khá đặc biệt. Chị này chưa từng đăng ký kết hôn, hay lấy chồng nhưng lại có tới 2 người con, và hiện nay đang mang bầu 7 tháng.

"Có thể do những ảnh hưởng tâm lý, nên T. đã hành động như vậy. Trước khi xảy ra sự việc, cháu C. ở cùng bà ngoại và đang học lớp mầm non tại xã Định Sơn, sau đó, khi dịch Covid-19 bùng phát, cháu C. được mẹ đón sang ở cùng bên xã Tân Trường thì xảy ra sự việc", vị lãnh đạo xã Định Sơn thông tin thêm.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, do bức xúc về việc cháu C. thường xuyên đi vệ sinh không bảo mẹ nên liên tiếp vào các ngày 18/2, 20/2 và ngày 6/3, T. đã đánh con. Hiện cháu C. đang được bà ngoại và dì ruột chăm sóc, tình hình sức khỏe đã dần ổn định.

Đại diện Công an huyện Cẩm Giàng thông tin thêm, hành vi của Vũ Thị T. có dấu hiệu của tội phạm quy định tại Điều 185 Bộ luật Hình sự năm 2015. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, T. đang mang thai 7 tháng nên không áp dụng biện pháp bắt tạm giam và đợi kết quả điều tra để xử lý.

Trích Điều 185 Bộ luật hình sự 2015 về Tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình.

1. Người nào đối xử tồi tệ hoặc có hành vi bạo lực xâm phạm thân thể ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình thuộc một trong những trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm:

   a) Thường xuyên làm cho nạn nhân bị đau đớn về thể xác, tinh thần.

   b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 5 năm.

   a) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu.

   b) Đối với người khuyết tật nặng, khuyết tật đặc biệt nặng hoặc người mắc bệnh hiểm nghèo.

 
Tin liên quan
Đang được quan tâm