Thứ tư, 10/01/2018 - 18:03

Bến Tre:

Khởi tố nghi phạm bắt giữ người trái phép để đòi nợ

Dân trí

Ngày 10/01, thông tin từ Công an huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thị Khánh Linh 24 tuổi, ngụ xã Trung Lập Hạ, huyện củ Chi, TP.HCM để điều tra về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

Nghi phạm Khánh Linh tại cơ quan công an
Nghi phạm Khánh Linh tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng tháng 4/2017, ông Nguyễn Văn Hạnh, 40 tuổi ngụ phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) có vay bà Bùi Thị Nguyệt, 42 tuổi, ngụ xã Yên Thọ, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh số tiền 1,3 tỷ đồng và không có khả năng chi trả nên ông Hạnh cùng vợ và con bỏ trốn về huyện Bình Đại sinh sống.

Ngày 18/8/2017, bà Nguyệt thuê xe ô tô cùng Khánh Linh và Nguyễn Thị Thu Hiền, 35 tuổi, ngụ xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đến nhà trọ nơi vợ chồng ông Hạnh đang ở để đòi nợ. Do ông Hạnh không có ở nhà nên nhóm người của Nguyệt đã bắt vợ và con của ông Hạnh chở đến huyện Hóc Môn (TPHCM) giam giữ để buộc ông mang 500 triệu đồng đến trả.

Nhận được tin báo của ông Hạnh, Công an huyện Bình Đại phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bến Tre tiến hành xác minh làm rõ và giải thoát được vợ và con của ông Hạnh.

Ngày 24/8/2017, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Đại đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bùi Thị Nguyệt và Nguyễn Thị Thu Hiền về “tội bắt, giữ người trái pháp luật”; riêng Đỗ Thị Khánh Linh đang chuẩn bị sinh con nên chưa xử lý. Đến ngày 05/01/2018, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Linh.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Giang