Thứ sáu, 12/07/2019 - 17:09

Khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự

Dân trí

Với thủ đoạn lấy danh nghĩa cá nhân, gặp trực tiếp người có nhu cầu vay tiền, đối tượng đưa ra mức lãi suất “cắt cổ” nhưng lại yêu cầu viết giấy vay tiền không lãi suất, hoặc lãi suất 20%/năm và giao tiền rồi cắt luôn lãi suất 30 ngày đầu.

Ngày 12/7, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Như Xuân đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Lê Bá Cường (SN 1983, ở xã Yên Lễ, huyện Như Xuân) về tội “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự - 1
Đối tượng Lê Bá Cường.

Theo cơ quan điều tra, Công an huyện Như Xuân, với thủ đoạn lấy danh nghĩa cá nhân, Lê Bá Cường sẽ trực tiếp gặp những người có nhu cầu vay tiền và đưa ra mức lãi suất giao động từ 2 - 5.000đ/1 triệu/1 ngày.

Nhưng người vay tiền phải viết giấy vay tiền không lãi suất hoặc lãi suất 20%/ năm, sau đó Cường giao tiền cho người vay và cắt luôn lãi suất 30 ngày đầu.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Như Xuân đã thu thập đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh Cường đã cho 12 người vay tiền với tổng số tiền cho vay hơn 900 trăm triệu đồng, trong đó Cường đã thu lời bất chính 72 triệu đồng

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Trần Lê