Hậu Giang:

Khởi tố "Đại tá công an rởm" đi lừa... công an thật

(Dân trí) - Sáng 31/12, nguồn tin từ Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang cho biết, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Diệp Ngọc Hà (46 tuổi, ngụ quận 7, TPHCM) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Khởi tố Đại tá công an rởm đi lừa... công an thật - 1

Đối tượng Diệp Ngọc Hà giả danh công an để đi lừa đảo.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra cũng cho biết, đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác của Diệp Ngọc Hà.

Như Dân trí đã thông tin, lúc 19h50 ngày 19/12, Diệp Ngọc Hà mặc quân phục Công an nhân dân, mang quân hàm Đại tá, bảng tên ghi chức vụ Phó Cục trưởng. Hà giới thiệu là Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu – Bộ Công an đang trên đường đi công tác, tiện thể ghé Công an huyện Châu Thành A, Hậu Giang thăm anh em.

Khi giao tiếp, thấy Hà có nhiều biểu hiện nghi vấn nên Ban Chỉ huy Công an huyện Châu Thành A liền báo cáo Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang.

Lập tức, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Châu Thành A liên hệ ngay với Văn phòng Bộ Công an và Cục Cơ yếu Bộ Công an để xác định Hà có phải là công an hay không.

Sau khi nắm thông tin Hà không phải là công an, qua làm việc, Hà cũng thừa nhận không phải là công an, đồng thời tự nguyện giao nộp một thẻ Đảng, một giấy chứng minh CAND, một bằng lái xe ghi tên Diệp Ngọc Hà mặc trang phục CAND.

Bước đầu Hà khai nhận, thẻ Đảng, giấy chứng minh CAND Hà mua của một đối tượng không quen biết thông qua mạng xã hội. Hà cũng khai nhận đã thực hiện trót lọt một số vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở TPHCM và một số tỉnh, thành vùng ĐBSCL.

Hoàng Tùng