Thứ năm, 09/08/2018 - 06:32

Cà Mau:

Khởi tố Chủ tịch HĐND xã liên quan đến sai phạm tài chính

Dân trí

Ngày 8/8, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố 3 cán bộ xã Tân Phú (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) để điều tra hành vi có liên quan đến sai phạm tài chính xảy ra tại xã này. Trong đó, có một Chủ tịch HĐND xã đương nhiệm.

Theo đó, Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố 3 cán bộ gồm: Nguyễn Hoàng Quảnh (SN 1964, ngụ xã Tân Phú), Chủ tịch HĐND xã Tân Phú; Nguyễn Thị Son (SN 1982, ngụ xã Trí Phải, huyện Thới Bình) và Nguyễn Thị Mừng (SN 1986, ngụ xã Tân Phú), cả 2 cùng là công chức tài chính kế toán xã Tân Phú.

Ngoài ra, cả 3 cán bộ nói trên cũng đều đang là đại biểu HĐND xã Tân Phú.

Xã Tân Phú (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), nơi xảy ra vụ việc.
Xã Tân Phú (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), nơi xảy ra vụ việc.

3 cán bộ này được cho là có liên quan đến sai phạm tài chính sau khi ngành chức năng huyện Thới Bình thanh tra công tác quản lý thu chi ngân sách và các nguồn khác tại UBND xã Tân Phú giai đoạn từ 2013 đến tháng 2/2017.

Trong đó, các sai phạm được phát hiện chủ yếu là chi không có chứng từ, chi sai nguyên tắc,… với số tiền cả tỷ đồng.

Cũng theo nguồn tin của PV Dân trí, HĐND xã Tân Phú cũng vừa có văn bản gửi Thường trực HĐND huyện Thới Bình về việc đề nghị xem xét việc khởi tố bị can là đại biểu HĐND. “Thường trực HĐND xã xin ý kiến của Thường trực HĐND huyện hướng dẫn các trình tự thủ tục tiếp theo đối với các đại biểu HĐND nêu trên”, văn bản nêu rõ nội dung.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ thêm.

H.H