Bà Rịa-Vũng Tàu:

Khởi tố bị can cụ ông 77 tuổi về tội dâm ô trẻ em

(Dân trí) - Chiều 27/3, ông Nguyễn Quang Long, Chánh văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết Viện KSND TP Vũng Tàu đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với cụ ông Nguyễn Khắc Thuỷ (sinh năm 1940, ngụ chung cư Lake Side, TP Vũng Tàu) về tội “dâm ô trẻ em”.

Theo ông Long, do ông Thuỷ đã nhiều tuổi nên cơ quan chức năng cho bị can tại ngoại, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bị can Nguyễn Khắc Thủy
Bị can Nguyễn Khắc Thủy

Trước đó, Công an TP Vũng Tàu đã khởi tố vụ án hình sự vụ án xâm hại tình dục trẻ em liên quan đến vụ việc ông Thủy bị chị T.T.Th (36 tuổi, sống tại chung cư Lakeside) tố cáo có hành vi dâm ô với đứa con gái 6 tuổi của chị.

Theo đó, vào khoảng cuối tháng 6/2016, trong lúc tâm sự với con, chị Th. bất ngờ khi nghe con gái 6 tuổi của mình nói nhiều lần bị ông Thủy đưa ra góc cầu thang xâm hại tình dục. Sau khi tự đi thu thập chứng cứ chị Th. đã làm đơn gửi công an và các ban ngành có thẩm quyền xử lý.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra vụ việc này, Công an TP Vũng Tàu còn phát hiện thêm 7 em khác nghi bị ông Thủy xâm hại. Hiện đã có 6 em tiến hành đối chất với ông Thủy và cả 6 em đều chỉ đích danh ông Thủy đã có hành vi dâm ô.

Vụ án này kéo dài mà Viện KSND TP Vũng Tàu không ra quyết định khởi tố dẫn đến bức xúc lớn trong dư luận. Sau đó, Chủ tịch nước yêu cầu điều tra gấp rút, Viện trưởng Viện KSND tối cao cũng chỉ đạo phải khởi tố ngay thì vụ việc mới được xúc tiến tiếp tục.

Cũng từ vụ án này, Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí đã yêu cầu cơ quan kiểm sát cả nước tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ các vụ việc, vụ án liên quan đến loại tội phạm này trong toàn quốc.

Nguyễn Nam