Khởi tố, bắt tạm giam bác sĩ gạ tình, đánh đập nữ điều dưỡng

(Dân trí) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với bác sĩ Lê Quang Huy Phương về hành vi hiếp dâm và cố ý gây thương tích đối với nữ điều dưỡng T.

Khởi tố, bắt tạm giam bác sĩ gạ tình, đánh đập nữ điều dưỡng - 1
Khởi tố, bắt tạm giam bác sĩ gạ tình, đánh đập nữ điều dưỡng - 2

Nhiều công an đến tại số nhà 155 Phạm Văn Đồng (nhà của cha BS Phương) để chuẩn bị bắt BS Phương

Khởi tố, bắt tạm giam bác sĩ gạ tình, đánh đập nữ điều dưỡng - 3

BS Lê Quang Huy Phương bị bắt

Chiều tối 25/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Lê Quang Huy Phương (SN 1983, bác sĩ khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế, trú tại phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP Huế) về hành vi hiếp dâm và cố ý gây thương tích.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế cho biết qua công tác xác minh, điều tra đơn thư tố cáo của chị D.H.T.T. (SN 1996, điều dưỡng khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) về việc nghi bị bác sĩ (BS) Phương gạ tình, đánh đập đến nhập viện đã làm rõ.

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 17/9, Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị T. mang một liều thuốc làm đẹp đến phòng 203 nhà B khu tập thể Đống Đa cho Phương.

Khi chị T. mang thuốc đến thì BS Phương mở phòng cho chị T. vào và sau đó chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm, đánh đập chị T gây nhiều thương tích phải nhập viện cấp cứu.

Khởi tố, bắt tạm giam bác sĩ gạ tình, đánh đập nữ điều dưỡng - 4

Khu tập thể Đống Đa nơi Phương đã có hành vi dùng vũ lực và lời nói nhằm hiếp dâm và đánh đập chị T. gây nhiều thương tích

Chị T. cho biết, sau một thời gian chống cự Phương cưỡng hiếp, đánh đập, chị lợi dụng Phương mất cảnh giác và mở cửa bỏ chạy. Sau đó, chị T được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Kết quả, chị T. bị đa chấn thương, xây xát và rách da nhiều vùng trên cơ thể. Nhận được thông tin, Công an thành phố Huế đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, tiến hành làm việc với chị T và Phương…

Chiều 25/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành khám xét nơi ở của Phương và đã tạm giam Phương 2 tháng để tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Khởi tố, bắt tạm giam bác sĩ gạ tình, đánh đập nữ điều dưỡng - 5

BS Phương bị bắt bởi 2 tội danh "Hiếp dâm" và "Cố ý gây thương tích"

Rất nhiều người dân TP Huế trong chiều tối 25/9 đã tập trung về tại số nhà 155 đường Phạm Văn Đồng là nhà của cha BS Phương (phòng khám BS Thạch da liễu) để xem và phát livestream trên facebook cảnh công an vào khám xét, bắt BS Phương lên xe và dẫn độ về cơ quan công an. Rất nhiều người dân tỏ thái độ vui mừng trước việc làm kịp thời của Công an TP Huế.

Như Dân trí bám sát thông tin những ngày qua, nhiều facebook tại Huế trong ngày 20,21/9 đã đăng nhiều status với nội dung phẫn nộ trước việc nữ sinh viên thực tập tên Th. (21 tuổi, quê ở thị xã Hương Trà) vào ngày 18/9 đã bị BS Lê Quang Huy Phương đánh nhập viện.

Nữ thực tập sinh Th. đã bị nhiều vết bầm tím trên mặt và cơ thể đi kèm tâm lý hoảng loạn, lo sợ. Nguyên nhân theo các trang facebook đăng tải là do BS Phương gạ tình nữ sinh Th. nhưng bất thành nên đã giở thói côn đồ đánh em Th. đến nhập viện.

Khởi tố, bắt tạm giam bác sĩ gạ tình, đánh đập nữ điều dưỡng - 6

Những vết thương trên mặt của nữ điều dưỡng T.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc Bệnh viện đã khẩn trương yêu cầu các khoa, phòng liên quan báo cáo nhanh vụ việc và tạm thời đình chỉ công tác đối với bác sĩ Lê Quang Huy Phương và sau đó bác sĩ Phương cũng đã có đơn xin nghỉ việc.

Bệnh viện Trung ương Huế qua xác nhận đây không phải là nữ sinh viên thực tập mà là nữ điều dưỡng mới được nhận vào làm việc hợp đồng tại khoa Da liễu tại Bệnh viện tên là D.H.T.T. (23 tuổi, trú thị xã Hương Trà).

Nữ điều dưỡng D.H.T.T. đã nhập viện tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế lúc ngày 17/9 trong tình trạng tỉnh táo, xây xát vùng mặt phải và bầm tím mắt phải, sau đó bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức A cùng ngày. Đến ngày 20/9 bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Mắt tiếp tục điều trị. Ngày 23/9 bệnh nhân được xuất viện với tình trạng ổn định.

Nhưng cho đến ngày 25/9 hôm nay lại tiếp tục nhập viện vì nhiều triệu chứng sức khỏe xấu.

Khởi tố, bắt tạm giam bác sĩ gạ tình, đánh đập nữ điều dưỡng - 7

Nữ điều dưỡng T. tiếp tục nhập viện lại hôm nay (25/9)

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Đại Dương