Thứ sáu, 08/01/2021 - 06:18

Quảng Nam:

Khởi tố 3 cán bộ xã chiếm đoạt ngân sách nhà nước

Dân trí

Ngày 7/1, Công an huyện Duy Xuyên, Quảng Nam đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 cán bộ xã để điều tra hành vi "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Đây là 3 cán bộ xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) gồm Phạm Đắc Thành (42 tuổi), Lê Hoàn Vũ (36 tuổi) và Ngô Phi Thâm (54 tuổi), cả 3 cùng trú xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam.

Khởi tố 3 cán bộ xã chiếm đoạt ngân sách nhà nước - 1

Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Đắc Thành

Theo điều tra của Công an huyện Duy Xuyên, xã Duy Sơn là xã trọng điểm về an ninh quốc phòng nên có Tiểu đội Dân quân thường trực và lực lượng này được trợ cấp ngày công lao động theo quy định từ ngân sách Nhà nước.

Từ năm 2016 đến năm 2019, được sự đồng ý của ông Ngô Phi Thâm (lúc đó là chủ tịch UBND xã Duy Sơn), các đối tượng Nguyễn Đắc Thành (lúc đó là chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự xã Duy Sơn) và Lê Hoàn Vũ (lúc đó là Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã) đã đưa những người không phải là Dân quân tự vệ của xã trực thay những người có trong danh sách Dân quân tự vệ xã, đồng thời lập khống chứng từ để thanh toán chế độ trực.

Khởi tố 3 cán bộ xã chiếm đoạt ngân sách nhà nước - 2

Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Hoàn Vũ

Tổng số tiền các đối tượng đã rút tiền từ ngân sách Nhà nước không đúng pháp luật là hơn 573 triệu đồng, trong đó hơn 384 triệu đồng là số tiền lập khống chứng từ, còn lại là số tiền trực sai đối tượng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duy Xuyên đã khởi tố, bắt tạm giam đối với 2 đối tượng Thành và Vũ; lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Ngô Phi Thâm. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Công Bính

Khởi tố 3 cán bộ xã chiếm đoạt ngân sách nhà nước - 3
Đáng quan tâm