Hà Tĩnh:

Khởi tố 2 đối tượng chuyên hack facebook để lừa đảo

(Dân trí) - Tuấn và Trung chiếm đoạt tài khoản facebook của các nạn nhân, sau đó nhắn tin cho người thân mượn tiền. Với thủ đoạn này, 2 đối tượng đã chiếm đoạt hơn 250 triệu đồng của nhiều người.

Khởi tố 2 đối tượng chuyên hack facebook để lừa đảo - 1

Hoàng Đức Trung và Phan Mạnh Tuấn cùng tang vật tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an thị xã Hồng Lĩnh

Ngày 13/1, Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) thông tin, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Hoàng Đức Trung (SN 2000) và Phan Mạnh Tuấn (1997) đều trú tại huyện Triệu Phong (Quảng Trị) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an thị xã Hồng Lĩnh nhận được đơn trình báo của chị T.T.N. (trú tại TX Hồng Lĩnh) về việc có đối tượng không rõ danh tính chiếm đoạt quyền sử dụng tài khoản facebook của con trai chị (đang ở nước ngoài), rồi nhờ chuyển 50 triệu đồng vào một tài khoản của ngân hàng để chiếm đoạt.

Sau đó, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã làm rõ và tiến hành bắt giữ Hoàng Đức Trung và Phan Mạnh Tuấn khi 2 đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Quảng Nam.

Khám xét chỗ ở của 2 đối tượng, cơ quan chức năng thu giữ 1 thẻ ATM, 1 xe ô tô, 4 điện thoại di động các loại và một số tang vật khác có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng Đức Trung và Phan Mạnh Tuấn khai nhận, ngoài vụ lừa đảo chiếm đoạt 50 triệu đồng của chị T.T.N., từ đầu tháng 12/2020 đến thời điểm bị bắt, các đối tượng đã thực hiện 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác với số tiền hơn 200 triệu đồng.

Để thực hiện các vụ lừa đảo nói trên, Hoàng Đức Trung và Phan Mạnh Tuấn đã sử dụng trang web có nội dung "Bình chọn siêu mẫu nhí", rồi gửi địa chỉ trang web cho các tài khoản facebook để nhờ bình chọn. Khi người dùng đăng nhập tài khoản và mật khẩu facebook đang sử dụng để bình chọn thì các đối tượng lấy cắp thông tin, sau đó đổi mật khẩu đăng nhập rồi chiếm đoạt quyền sử dụng.

Đang được quan tâm