Sóc Trăng:

Khởi tố 15 bị can cản trở thi công dự án điện gió

(Dân trí) - Ngày 23/11, tin từ Công an thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 15 bị can để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Theo cơ quan công an, sáng 30/10, khi lực lượng thi công công trình tiến hành triển khai đặt cống tạm B3 trên kênh Cây Me (thuộc xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu) để phục vụ dự án điện gió thì nhiều đối tượng đến ngăn cản, chửi bới, hành hung không cho đơn vị tiến hành thi công.

Khởi tố 15 bị can cản trở thi công dự án điện gió - 1

Hiện trường lúc xảy ra vụ việc (Ảnh: CTV).

Dù lực lượng chức năng tuyên truyền, giải thích, yêu cầu giải tán nhưng các đối tượng vẫn tiếp tục có những hành động chống đối. Khi lực lượng chức năng đi qua cầu kênh Cây Me để triển khai phương án bảo vệ, các đối tượng ngăn cản, không cho đi qua, dùng tay và cây đánh liên tiếp vào người cán bộ, chiến sĩ công an.

Một số đối tượng sử dụng ống túyp sắt, cây cừ tràm và đá ném vào lực lượng chức năng. Ngoài ra, các đối tượng còn mang 2 bình gas loại 12 kg đặt tại điểm đặt cống, dọa sẽ cho nổ và đưa đường dây điện xuống kênh để ngăn cản thi công.

Vụ việc đã làm cho 13 cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Vĩnh Châu bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên điều trị.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, do thiếu hiểu biết về pháp luật và có những yêu cầu đền bù không hợp lý dẫn đến vi phạm pháp luật.

Theo UBND thị xã Vĩnh Châu, kênh Cây Me là kênh do Nhà nước quản lý. Trước đó, UBND thị xã Vĩnh Châu đã thống nhất cho nhà thầu bố trí đặt cống tạm trên con kênh này, mục đích nhằm để vận chuyển các thiết bị phục vụ công trình xây dựng nhà máy điện gió.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Tin liên quan