Hải Dương:

Khai thác cát, tàu chìm, thuyền viên bị tấn công

(Dân trí) - Hôm nay (28/11), Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ việc một tàu khai thác cát bị chìm trên sông Luộc.

Trước đó vào lúc 3h sáng, ngày 27/11, trên sông Luộc, đoạn chạy qua địa bàn thôn Tri Lễ, xã Hà Thanh, huyện Tứ Kỳ (giáp ranh với huyện Vĩnh Bảo) đã xảy ra hỗn chiến trên một con tàu. Một số nhân chứng cho biết đây là con tàu của người dân Vĩnh Bảo, Hải Phòng.
 
Khi con tàu vừa thả neo chuẩn bị hút cát thì có hàng chục người lạ mặt đi trên 4 thuyền nan mang theo hung khí đánh đuổi thuyền viên trên tàu. Sau đó, nhóm người này leo lên tàu lấy đi tài sản, đập phá máy móc, phóng hỏa đốt tàu rồi đánh chìm tàu xuống sông. Vụ việc đã khiến anh Trần Văn Đông, thuyền viên trên tàu bị đánh trọng thương phải nhập viện.
 

Cơ quan chức đang thăm dò, trục vớt con tàu bị đắm

Cơ quan chức đang thăm dò, trục vớt con tàu bị đắm

Anh Trần Tăng Du (SN1985, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) là một trong số 4 thuyền viên trên tàu xác nhận bị đánh đuổi và cướp tài sản. Trong khi đó, người dân thôn Tri Lễ, xã Hà Thanh (nơi xảy ra vụ việc thì lại cho rằng tàu đó tự đắm vì do chở cát quá trọng tải.

Cách đây nửa tháng cũng tại khu vực này, một tàu khia thác cát khác cũng bị một nhóm người lại mặt đốt cháy ca bin và gây thương tích cho nhiều thuyền viên trên tàu.
 
Vụ việc đang được cơ quan công an tích cực vào cuộc điều tra.
 
                                                                                         Thu Hằng