1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Đà Nẵng:

Khách lưu trú lừa hàng chục tỷ đồng của chủ khách sạn

(Dân trí) - Sau thời gian lưu trú dài, khi tạo được lòng tin, đối tượng đã lừa lấy của chủ khách sạn hàng chục tỷ đồng rồi “cao chạy xa bay”.

Ngày 23/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đặc biệt trên toàn quốc đối với Bùi Thụy Thùy Trang (SN 1972, ngụ tại Đà Nẵng) về tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Khách lưu trú lừa hàng chục tỷ đồng của chủ khách sạn - 1

Đối tượng Bùi Thụy Thùy Trang

Thông tin điều tra ban đầu, giữa năm 2017, Trang đóng vai một người kinh doanh thành đạt, đến khách sạn của chị N thuê phòng ở dài hạn. Trong thời gian ở đây, Trang làm thân với chị N., rủ nhau đi làm từ thiện, đi chùa. 

Sau đó, Trang hỏi vay mượn tiền của chị N. mua nguyên phụ liệu may mặc tại một số doanh nghiệp để cung cấp cho đối tác nước ngoài. Ban đầu, Trang trả nợ đầy đủ. Về sau, Trang kêu đối tác ép giá, hàng tồn kho nhiều nên chưa trả nợ được, rồi đi khỏi nơi cư trú khi đang nợ chị N. số tiền 26 tỷ đồng.

Qua xác minh, Trang không hề có giao dịch mua bán, cung cấp nguyên phụ liệu may mặc với các doanh nghiệp ở Hoà Khánh mà Trang nói với chị N. là đối tác của Trang.

Tâm An