Kết quả giám định người đàn ông bị chém đứt lìa cánh tay ở Hà Nội

Hải Nam

(Dân trí) - Ông M. được xác định đứt hoàn toàn 1/3 cẳng tay phải, đứt gần hoàn toàn đốt 2 và 3 một ngón tay trái, gãy mỏm khủyu tay phải... Tổng tỷ lệ tổn hại sức khỏe của ông M. sau vụ việc là 54%.

Liên quan đến vụ người đàn ông bị chém đứt lìa cánh tay tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội, nguồn tin của Dân trí cho biết, cơ quan chức năng đã có kết quả giám định thương tích đối với nạn nhân là ông N.H.M.

Theo đó, ông M. được xác định đứt hoàn toàn 1/3 cẳng tay phải, đứt gần hoàn toàn đốt 2 và 3 một ngón tay trái, gãy mỏm khủyu tay phải... Tổng tỷ lệ tổn hại sức khỏe của ông M. sau vụ việc là 54%.

Chia sẻ với phóng viên, vợ nạn nhân cho biết hiện tại, sức khỏe của ông M. đã tiến triển hơn nhưng vẫn chưa thể cử động. Dự kiến, thời gian tới, ông M. sẽ cần phải thực hiện thêm 2 - 3 cuộc phẫu thuật khác.

Kết quả giám định người đàn ông bị chém đứt lìa cánh tay ở Hà Nội - 1

Camera giám sát quay lại toàn bộ vụ việc (Ảnh: Đ.V.).

Như đã thông tin, chiều 3/4, ông M. xô xát với một nhóm khoảng 4 người chưa rõ nhận dạng, tại thôn Độc Lập, xã La Phù, huyện Hoài Đức.

Camera giám sát tại một nhà dân quay lại cảnh nạn nhân bị 4 đối tượng chém tới tấp bằng dao, dẫn đến bị đứt lìa cánh tay phải. Vụ việc đang được Công an huyện Hoài Đức thụ lý điều tra.

Theo luật sư Hà Thị Khuyên (Trưởng văn phòng luật sư Nhân Chính), từ hình ảnh từ camera và thực tế hậu quả mà nạn nhân phải chịu, có thể nhận định hành vi của các đối tượng là Cố ý gây thương tích. Với tội danh này, luật sư cho hay tỷ lệ thương tổn sức khỏe của nạn nhân càng nặng thì hình phạt sẽ càng cao.

"Đối tượng cầm đầu sẽ chịu trách nhiệm chính và các đối tượng khác là đồng phạm giúp sức sẽ điều bị xử lý theo Điều 134 Bộ luật Hình sự", bà Khuyên nói.

Với tỷ lệ thương tích là 54%, luật sư cho biết các đối tượng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo khoản 3 Điều 134, khung hình phạt 4 - 7 năm tù.

Ngoài ra, theo bà Khuyên, các đối tượng gây án còn phải có trách nhiệm bồi thường do đã xâm phạm sức khỏe của nạn nhân, theo quy định tại Điều 590 Bộ luật Dân sự năm 2015.