TPHCM:

Kẻ giết bạn cướp tài sản lĩnh án tử hình

(Dân trí) - Hôm nay 27/11, TAND TPHCM mở phiên toà xét xử sơ phẩm lưu động tại xã Hiệp Thành, quận 12 đối với Nguyễn Việt Hoà (24 tuổi) ngụ huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh về tội danh giết người cướp tài sản.

Kẻ giết bạn cướp tài sản lĩnh án tử hình - 1
Tòa án nhân dân TPHCM đã quyết định loại bỏ Hòa ra khỏi đời sống xã hội.

Trong thời gian là nhân viên bảo trì máy photocopy, Hòa đã quen với anh Nguyễn Phước Tân (28 tuổi) công nhân Công ty Sao Việt, quận 12. Một lần đi chơi, Hòa nghe anh Tân nói sẽ mở Công ty riêng. Nghĩ anh Tân có nhiều tiền, Hòa đã nảy sinh ý định giết anh này để chiếm đoạt tài sản.

Nghĩ là làm, ngày 20/12/2008, Hòa mua một con dao nhọn dài 30cm và lên kế hoạch giết anh Tân. Tối cùng ngày Hòa từ Đồng Nai lên TPHCM rủ anh Tân đi nhậu. Khoảng 19h, sau khi gửi xe ở nhà người thân tại quận Gò Vấp, Hòa cùng anh Tân và ông Phạm Văn Mạnh (bạn anh Tân) đến đường Cây Trâm, phường 18, quận Gò Vấp uống bia.

Nhậu đến 24h thì ông Mạnh không nhậu nữa và xin phép ra về. Sau khi anh Tân từ chối lời mời đi hát Karaoke, Hòa nhờ anh chở đến nhà bạn ở quận 12. Lúc 1h45 ngày 21/12 khi chạy đến đường HT 16, phường Hiệp Thành, quận 12, thấy vắng người qua lại Hòa đã kêu anh Tân dừng xe và rút dao thủ sẵn trong người đâm anh Tân 2 nhát vào ngực và bụng.

Bị đâm trọng thương nhưng anh Tân vẫn cố gắng kêu cướp. Thấy thế Hòa liền bịt miệng và bóp cổ nạn nhân. Sau khi anh Tân ngã úp xuống đường Hòa liền ngồi lên lưng, dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát tới khi con dao cong gập.

Khi nạn nhân đã nằm bất động, Hòa vứt dao xuống đường rồi lục túi quần lấy 1 chiếc điện thoại di động, 1 bóp đựng tiền trong đó có 800.000 đồng, 1 thẻ ATM tài khoản 104 triệu đồng và các giấy tờ khác rồi cướp luôn cả xe máy của nạn nhân chạy trốn về Biên Hoà, Đồng Nai.

Sau khi gây án, Hòa ngang nhiên mang thẻ ATM của nạn nhân đi rút tiền nhưng do nhập sai mật khẩu nên đã bị máy nuốt mất thẻ. Tiếp đó Hòa bán chiếc điện thoại được 1,4 triệu đồng và mang xe máy của anh Tân lên Gò Vấp để bán nhưng không bán được nên Hòa đã bỏ lại xe của nạn nhân ngoài đường rồi bỏ trốn về Hà Tĩnh.

Đến ngày 5/2/2009 Hòa đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra TPHCM phối hợp với Cảnh sát Hà Tĩnh tóm gọn. Toà án nhân dân TPHCM quyết định xử phạt Nguyễn Việt Hoà với mức án tử hình về tội danh giết người cướp của.

Vân Sơn

Đang được quan tâm