Hotgirl Ngọc Miu bị đề nghị 20 năm tù

Dân trí Đại diện Viện kiểm sát cho rằng, mặc dù bị cáo Ngọc khai tại tòa không biết Dương sản xuất, mua bán ma túy nhưng có đủ căn cứ xác định Ngọc phạm tội như cáo buộc.
>>Hotgirl Ngọc Miu và ông trùm ma túy không hạnh phúc?
>>Hot girl Ngọc Miu xin trả lại “siêu xe” cho ngân hàng
>>Hot girl Ngọc Miu nghĩ “túi chứa ma túy là... túi tiền”!

Ngày 9/5, TAND TPHCM tiếp tục phiên tòa xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương (sinh năm 1981, quê Hà Nội) về các tội sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Vợ “hờ” của Dương là Vũ  Hoàng Anh Ngọc (sinh năm 1994 - Ngọc Miu) bị truy tố về tội tàng trữ  trái phép chất ma túy.

Hotgirl Ngọc Miu bị đề nghị 20 năm tù - 1

Ngọc Miu thay đổi lời khai nên chủ tọa phải công bố lời khai tại cơ quan điều tra.

Do một số bị cáo thay đổi lời khai nên chủ tọa Trương Công Huấn đã công bố lời khai, đối chất của các bị cáo tại cơ quan điều tra.

Theo đó, tại biên bản lời khai và biên bản đối chất trước đó, Vũ Hoàng Anh Ngọc khai biết bị cáo Dương buôn bán ma túy. Còn Lê Hương Giang từng khai: "Có lần Ngọc hỏi có phải Dương đang mua bán ma túy không? Tôi không nói. Ngọc bảo chị đừng giấu em, em hỏi mọi người, biết hết rồi".

Tiếp đó là bút lục Ngọc không có ý kiến gì về lời khai này của Nguyễn Thu Huyền, chỉ xin bổ sung nội dung biết ma túy Huyền để trong phòng Giang nhưng số lượng bao nhiêu thì không rõ. Cô cũng có biên bản tự khai: "Tôi không biết Huyền tới chỗ ở của tôi để ma túy từ lúc nào cho đến khi Dương gọi điện bảo tôi nói Huyền tới lấy đồ. Lúc đó tôi mới biết số ma túy Huyền cất tại khách sạn là bao nhiêu".

Hotgirl Ngọc Miu bị đề nghị 20 năm tù.

Tương tự, HĐXX cũng công bố một số bản tự khai của các bị cáo khác thể hiện biết việc Dương sản xuất và mua bán ma túy.

Kết thúc phần xét hỏi, đại diện Viện KSND TPHCM phát biểu quan điểm vụ án cũng như đề nghị mức án đối với từng bị cáo. Theo Viện kiểm sát căn cứ vào hồ sơ vụ án, diễn biến tại phiên tòa có đủ căn cứ xác định cáo trạng truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội.

Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, chỉ trong thời gian ngắn Dương đã lôi kéo đồng phạm hình thành đường dây sản xuất ma túy với số lượng lớn. Các bị cáo biết rõ mức độ nguy hiểm của ma túy nhưng vì mục đích tư lợi đã thực hiện hành vi tới cùng. Hành vi của các bị cáo gây ảnh hưởng tới tình hình an ninh xã hội, là mầm móng của nhiều tội phạm nguy hiểm khác.

Các bị cáo không có tình tiết giảm nhẹ đặc biệt nên cần phải áp dụng mức hình phạt nghiêm khắc nhằm răn đe giáo dục.

Hotgirl Ngọc Miu bị đề nghị 20 năm tù - 2

Bị cáo Dương được xác định là người cầm đầu.

Trong vụ án này, Dương là người cầm đầu, chủ mưu và là đối tượng đang bị truy nã. Do đó, Dương phải chịu trách nhiệm hình sự về các tội sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Trong đó, số ma túy Dương phải chịu trách nhiệm là 120 kg ma túy loại bột và 84 kg thể rắn.

Hotgirl Ngọc Miu bị đề nghị 20 năm tù - 3

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc kêu oan bất thành.

Tại phiên tòa, bị cáo Ngọc thay đổi lời khai cho rằng cáo trạng truy tố không đúng nhưng căn cứ hồ sơ tháng 4/2017, khi bị cáo Lê Văn Mang bị bắt, Dương gọi điện cho Ngọc Miu nói, gọi cho Huyền lấy thuốc lắc đem cất giấu chỗ khác.

Ngọc Miu có quen biết một khách sạn tại quận 10 nên Ngọc điện thoại đặt phòng rồi bảo Huyền đem thuốc lắc đến đó cất giấu. Sau một ngày cất giữ, CQĐT đã bắt giữ Ngọc Miu, khám xét phòng khách sạn và thu giữ 7 gói cà phê chứa 3.513 viên thuốc lắc, trong đó khối lượng ma túy ở thể rắn là hơn 855 gram. Hành vi của bị cáo Ngọc đã cấu thành tội tàng trữ trái phép chất ma túy với vai trò đồng phạm giúp sức cho bị cáo Huyền.

Hotgirl Ngọc Miu bị đề nghị 20 năm tù - 4

Đang nuôi con nhỏ nên Ngọc được giảm nhẹ hình phạt.

Xét thấy bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, hiện nay bị cáo đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng nên Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo Ngọc trong quá trình lượng hình.

Từ đó, Viện Kiểm sát đề nghị tòa xử phạt Dương mức án tử hình về các tội: mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Hotgirl Ngọc Miu bị đề nghị 20 năm tù - 5

6 bị cáo bị đề nghị án tử.

Cũng bị đề nghị mức án tử hình là bị cáo Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Đắc Huy, Lê Hương Giang.

Bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành, Phạm Thị Thu Huyền bị đề nghị mức án tù chung thân.

Người tình của ông trùm - "hot girl" Ngọc Miu bị đề nghị 20 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Phiên tòa bắt đầu tranh luận.

Xuân Duy