Hot girl Ngọc Miu cùng nhân tình hầu tòa

(Dân trí) - Bị cáo buộc giúp “chồng hờ” cất giấu 3.500 viên thuốc lắc, hot girl Ngọc Miu cùng nhân tình phải hầu tòa.

Ngày 16/7, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương (sinh năm 1981, quê Hà Nội) về các tội sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Vợ “hờ” của Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc (sinh năm 1994, hot girl Ngọc Miu) bị xét xử về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hot girl Ngọc Miu cùng nhân tình hầu tòa - 1
Ngọc Miu là bị cáo được dẫn tới tòa đầu tiên.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Trương Công Huấn. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa là ông Mai Chiến Thắng. Phiên tòa có sự tham gia của 16 luật sư bào chữa cho các bị cáo. Trong đó, bào chữa cho Ngọc Miu có luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang, Lương Bích Diệp, Lê Thị Bích Chi (Đoàn luật sư TPHCM).

Ngay từ sáng sớm, Ngọc Miu đã được dẫn giải tới tòa, trong bộ đồ sơ mi màu trắng. Trông Ngọc gầy hơn phiên tòa vào tháng 4 năm ngoái. Các bị cáo khác trong vụ án cũng lần lượt được dẫn tới tòa.

Hot girl Ngọc Miu cùng nhân tình hầu tòa - 2
Dự kiến phiên tòa diễn ra trong nhiều ngày.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2010, khi đang thi hành bản án thứ 6 về các tội cướp giật tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy tại trại giam ở Thanh Hóa thì Dương bỏ trốn. 

Đầu tháng 3/2012, Dương đặt mua 500 gram ma túy đá của Hoàng Phương Lam với giá hơn 525 triệu đồng mang vào TPHCM bán kiếm lời. Do ma túy kém chất lượng, anh ta chỉ bán được 100 gram, còn lại đưa cho người tình mang ra Hà Nội trả lại. 

Tiếp đó, Dương thuê người làm giả chứng minh nhân dân, thay đổi hoàn toàn lý lịch sau đó thuê căn hộ trong khu dân cư biệt lập tại 111 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Quận 1 làm cơ sở sản xuất mua bán ma túy.

Hot girl Ngọc Miu cùng nhân tình hầu tòa - 3
Các đồng phạm của Văn Kính Dương được dẫn tới tòa.

Trong một lần chơi tại vũ trường bên Campuchia, Dương gặp Tom (không rõ lai lịch) và được người này cung cấp nguyên liệu và công thức điều chế ma túy tổng hợp. Dương thuê nhiều người và địa điểm sản xuất ma túy, ăn chia với Tom theo tỷ lệ 7-3.

Tại TPHCM, Dương thuê hai căn biệt thự ở huyện Bình Chánh để điều chế ma túy.  Để tránh bị phát hiện, Dương liên tục thay đổi địa điểm. 

Ngày 6/4/2017, Dương cùng Lê Văn Mang đang đi giao 12.000 viên thuốc lắc cho khách tại Hải Phòng thì bị đột kích. Do không ra mặt nên kẻ cầm đầu đường dây tiếp tục thoát thân.

Hot girl Ngọc Miu cùng nhân tình hầu tòa - 4
Bị cáo Văn Kính Dương hầu tòa với nhiều tội danh.

Hai ngày sau, Dương và các đồng phạm bị bắt giữ tại nhiều địa điểm và thu giữ hàng chục kg ma túy tổng hợp. Trong đó, người tình hot girl của Dương bị bắt khẩn cấp với hành vi tàng trữ hơn 3.500 viên thuốc lắc.

Kết quả điều tra xác định quá trình sản xuất, nhóm bị cáo thu được 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho Tom, chúng chế biến số còn lại rồi ép thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê. Đường dây này tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán cho Thái Hằng ở Hải Phòng với giá 50.000-70.000 đồng một viên.

 Xuân Duy

Tin liên quan