TPHCM:

Hỗn chiến trên sông, một người bị đâm chết

(Dân trí) – Chỉ vì mâu thuẫn trong việc thuê mướn sà lan giữa 2 “ông chủ”, nhóm hàng chục thanh niên làm công đã lao vào hỗn chiến và hậu quả một người bị đâm chết.

Ngày 27/10, thượng tá Trịnh Văn Sâm, đội trưởng Đội cảnh sát điều tra Công an quận 9, TP HCM cho biết, lực lượng Công an đang truy bắt nghi can Bùi Minh Truyền (tự Thuẩn, 30 tuổi, ngụ ấp Rạch Cát, xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) để điều tra, xử lý hành vi “giết người”.

Nghi can Bùi Minh Truyền đang bị Công an truy bắt (ảnh CQCA cung cấp)

Nghi can Bùi Minh Truyền đang bị Công an truy bắt (ảnh CQCA cung cấp)

Theo thông tin từ CQĐT thì vụ án mạng xảy ra bước đầu xác định do mâu thuẫn trong việc thuê mướn sà lan hút cát giữa Bùi Văn Hạnh (39 tuổi, ngụ Cần Đước, tỉnh Long An) và Võ Vĩnh Thưởng (33 tuổi, ngụ TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).

Trước đó vào tháng 8/2013, Hạnh cho Thưởng thuê sà lan với giá 15 triệu đồng/tháng. Thưởng thuê Lê Thanh Sang (23 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) và một số thanh niên quê miền Tây sử dụng sà lan này hút cát tại sông Tắc (phường Trường Thạnh, quận 9).

Tuy nhiên suốt hơn 2 tháng thuê sà lan nhưng Thưởng không thanh toán tiền cũng như không trả tiền công cho một số người làm thuê cho mình nên Hạnh đã yêu cầu trả lại phương tiện.

Khoảng 12h ngày 25/10, Hạnh thuê Bùi Minh Truyền và một số thanh niên khác đến sông Tắc dùng ghe kéo sà lan về. Khi lai dắt đến khu vực vàm Long Đại (khu phố Long Đại, phường Long Phước, quận 9) thì bị Sang và nhóm làm công cho Thưởng chặn lại và cả 2 nhóm đã dùng cuốc, gậy… lao vào đánh nhau. Trong lúc hỗn chiến Sang đã bị một người đâm 1 nhát vào ngực gục tại chổ rồi tất cả nhanh chóng bỏ chạy.

Dù được người dân nahnh chóng đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng Sang đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Lực lượng Công an đã có mặt và mời Bùi Văn Hạnh về trụ sở làm việc. Hạnh khai nhận Truyền đã điện thoại cho mình và thừa nhận chính là người dùng dao đâm chết Sang.

Qua thu thập chứng cứ, CQĐT xác định Truyền chính là hung thủ nhưng đối tượng đã bỏ trốn.

Công an quận 9 kêu gọi Bùi Minh Truyền sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng. Người dân nếu phát hiện nghi can này hãy báo về Công an quận 9 hoặc cơ quan Công an địa phương gần nhất. Ai chứa chấp bao che sẽ bị pháp luật xử lý.

Vũ Lê


Đang được quan tâm