Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ vụ nhà báo bị dọa giết

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc nhà báo bị dọa giết tại Thanh Hóa, Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn gửi Công an tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Quảng Xương đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

>> Một nhà báo bị dọa giết

Theo đó, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nhận được báo cáo số 132/NB&CL của Báo Nhà báo & Công luận phản ánh: Nhà báo Trần Đại, phụ trách Văn phòng Đại diện báo Nhà báo & Công luận tại Thanh Hóa khi đang làm việc tại văn phòng thì nhận được điện thoại từ số 0125839... với những lời lẽ hăm dọa và đe dọa đến tính mạng.

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ vụ nhà báo bị dọa giết - 1

Ngay trong ngày 14/6, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn số 434/CV/HNB-BKT gửi Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc nhà báo Trần Đại- Phóng viên Báo Nhà báo & Công luận bị đe dọa trong khi tác nghiệp.

Công văn nêu rõ: Với chức năng bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp và chính đáng của phóng viên, nhà báo, hội viên, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Quảng Xương khẩn trương chỉ đạo, điều tra làm rõ vụ việc, có biện pháp ngăn chặn, xử lý những hành vi nói trên theo qui định của pháp luật. Đồng thời, thông báo kết quả với cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam bằng văn bản.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin: Vào lúc 12h40, ngày 13/6, khi đang làm việc tại văn phòng thì có một cuộc gọi từ số điện thoại 0125839... vào số máy cá nhân của anh Đại với những lời lẽ hăm dọa.

Cũng theo trình bày của nhà báo Trần Đại, trước đó, vào buổi sáng cùng ngày (13/6), anh có liên lạc với ông Bùi Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) để xác minh thông tin liên quan đến phản ánh của người dân về việc ông Tuấn Anh có rời nhiệm sở trong giờ hành chính để đi tham gia đấu giá đất tại xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương.

Sau khi có người điện thoại đe dọa, vì lo lắng cho sự an toàn của mình, nhà báo Trần Đại đã làm đơn báo cáo Ban biên tập Báo Nhà báo & Công luận và Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị điều tra, xác minh và xử lý đối tượng trên theo đúng quy định pháp luật để bảo vệ danh dự và an toàn cho nhà báo trong quá trình tác nghiệp.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm