Cần Thơ:

Học sinh lớp 12 can đảm bắt cướp

(Dân trí) - Chiều 15/4, công an Cần Thơ đã trao thưởng cho em Lê Quang Hậu là học sinh lớp 12, trường THPT Trần Đại Nghĩa, quận Cái Răng (ở trọ tại phường An Phú, quận Ninh Kiều) vì đã dũng cảm giúp người dân bắt cướp.

Em Hậu được Công an Cần Thơ tặng bằng khen và tiền thưởng 
Em Hậu được Công an Cần Thơ tặng bằng khen và tiền thưởng 

Tối 12/4, khi Hậu đang đứng trước cổng một nhà trọ trên đường Trần Bình Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều thì nghe tiếng một phụ nữ tri hô cướp khi bị giật túi xách. Phát hiện có hai đối tượng xách giỏ phụ nữ phóng xe với tốc độc cao nên Hậu liền nhảy lên xe gắn máy đuổi theo qua nhiều tuyến đường, quyết không để đối tượng chạy thoát.

Đến đường Hoàng Văn Thụ, quận Ninh Kiều, hai đối tượng cướp giật va quẹt xe với người đi đường nên té ngã, một đối tượng nhảy xuống sông tìm cách tẩu thoát. Đối tượng còn lại bỏ chạy vào một tuyến đường nhỏ gần đó.

 Ngay lập tức Hậu liền bỏ xe máy, chạy bộ đuổi theo và tri hô mọi người cùng hợp sực bắt tên cướp giật. Đối tượng còn lại ngay sau đó cũng bị cảnh sát bắt giữ khi người dân bao vây hai bên bờ sông không cho tẩu thoát.

 Tại cơ quan công an hai đối tượng cướp giật khai, Đỗ Văn Hiếu, có hai tiền án về tội cướp giật tài sản. Còn Nguyễn Văn Vũ, có hai tiền án và một tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Hai đối tượng này tổ chức đi cướp giật để lấy tiền hút chích ma túy.

Dịp này, Hậu được Giám đốc Công an Cần Thơ tặng bằng khen và tiền thưởng. Bên cạnh đó Công an quận Ninh Kiều thưởng cho em Hậu một triệu đồng, quận Đoàn Ninh Kiều thưởng em Hậu 200 ngàn đồng động viên tinh thần.

Hoàng Tùng