Hoãn xử phúc thẩm vụ thảm sát 6 người tại Bình Phước

(Dân trí) - Do Tiến và Thoại không đồng ý luật sư chỉ định bào chữa nên phiên tòa phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước sẽ phải hoãn lại.

Ngày 18/3, luật sư Lê Văn Nam (người nhận lời bào chữa cho Vũ Văn Tiến) cho biết, TAND cấp cao tại TPHCM đã đồng ý hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước dự kiến diễn ra ngày 21/3.

Các bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm
Các bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm

Lý do TAND cấp cao đưa ra là bị cáo Tiến không đồng ý luật sư do tòa chỉ định. Bị cáo này chỉ yêu cầu luật sư Nam bào chữa tại phiên phúc thẩm chứ không yêu cầu người khác. Trước đó, TAND cấp cao tại TPHCM chỉ định 3 luật sư bào chữa cho Dương, Tiến và Thoại.

Được biết, Thoại cũng không đồng ý luật sư chỉ định mà vẫn yêu cầu luật sư Phạm Quốc Hưng (là người bào chữa cho Thoại tại tòa sơ thẩm). Phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra sau khi tòa án làm lại trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật.

Ngày 17/7/ 2015, TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử lưu động, tuyên phạt Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) cùng mức án tử hình, Trần Đình Thoại (quê Vĩnh Long) 16 năm tù về tội giết người, cướp tài sản. Sau đó, Tiến và Thoại có đơn xin kháng cáo. Riêng Dương không kháng cáo mà làm đơn xin ân xá gửi Chủ tịch nước.

Theo nội dung vụ án, Dương có tình cảm với L.T.A.L (22 tuổi, quê Bình Phước) nhưng đầu năm 2015 cả hai chấm dứt mối quan hệ. Cũng từ đó Dương đâm ra thù hằn và lên kế hoạch sát hại cả gia đình bạn gái.

Rạng sáng 7/7/2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ (cha của chị L, ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước). Tiến được xác định khống chế 6 nạn nhân để Dương ra tay sát hại. Trong vụ án này, Dương và Tiến chiếm đoạt số tài sản với tổng trị giá hơn 49 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 5/7/2015, Dương cùng Thoại đến nhà ông Mỹ với mục đích giết người cướp tài sản nhưng bất thành. Sau đó, Thoại đổi ý không tham gia nữa nhưng mua dao Thái Lan để cho Dương gây án.

Xuân Duy