Hiệu trưởng xâm hại tình dục nhiều nam sinh ở Phú Thọ lĩnh án 8 năm tù

(Dân trí) - Xét tính chất nghiêm trọng của vụ án nhiều nam sinh ở Phú Thọ bị chính thầy hiệu trưởng xâm hại tình dục trong suốt thời gian dài, tòa sơ thẩm tuyên phạt tổng hợp mức án 8 năm tù đối với bị cáo Đinh Bằng My (SN 1961, cựu hiệu trưởng).

Hiệu trưởng xâm hại tình dục nhiều nam sinh ở Phú Thọ lĩnh án 8 năm tù - 1

Quang cảnh phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đinh Bằng My diễn ra sáng 29/10 (Ảnh: Nguyễn Trường).

Sáng 29/10, TAND tỉnh Phú Thọ đưa vụ án nhiều nam sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) bị chính thầy hiệu trưởng xâm hại tình dục trong suốt thời gian dài ra xét xử.

Với cáo buộc đã có hành vi “Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, bị cáo Đinh Bằng My (SN 1961, cựu hiệu trưởng) bị Hội đồng xét xử tuyên án 8 năm tù.

Trong đó, 3 năm 6 tháng tù đối với tội danh “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”; 4 năm 6 tháng tù đối với tội “Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Đối với 4 bị hại bị ông My thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác, Hội đồng xét xử yêu cầu bị cáo này phải bồi thường 20 triệu đồng/người. Nhóm các bị hại bị cựu hiệu trưởng dâm ô nhận bồi thường 17 triệu đồng/người.

Đồng thời, bị cáo Đinh Bằng My bị áp dụng biện pháp bổ sung cấm hành nghề trong thời hạn 2 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Trước đó, khoảng 8h sáng cùng ngày, bị cáo My lực lượng an ninh áp giải đến trụ sở TAND tỉnh Phú Thọ và đưa vào phòng xét xử. Đây là phiên xét xử được xử kín theo quyết định của TAND tỉnh Phú Thọ nên báo chí không được phép theo dõi quá trình xét xử, tranh tụng của vụ án.

Hiệu trưởng xâm hại tình dục nhiều nam sinh ở Phú Thọ lĩnh án 8 năm tù - 2

Bị cáo Đinh Bằng My (áo xám).

Sau nhiều lần bị xâm hại, nạn nhân không còn cảm giác miễn cưỡng

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian cuối năm 2016 - 2018, với vai trò là hiệu trưởng, ông My đã nhiều lần gọi các nam sinh của trường lên phòng làm việc với lý do hỏi thăm tình hình học tập, hỏi thăm tình hình gia đình hoặc nhắc nhở vi phạm.

Tại phòng làm việc, ông My yêu cầu các em học sinh nằm lên giường ngủ, cởi hết quần áo rồi dùng tay sàm sỡ, xâm hại các nam sinh, đồng thời yêu cầu các nam sinh có hành động ngược lại để thỏa mãn dục vọng cho mình.

Ngoài ra, trong một số lần thực hiện hành vi, bị cáo Đinh Bằng My không trực tiếp gặp các nạn nhân mà chuyển lời qua cô giáo, bạn học hoặc bảo vệ nhà trường với lời nhắn “lên gặp thầy My để thầy bảo gì đó”.

Khác với kết luận điều tra trước đó của Công an huyện Thanh Sơn, cáo trạng của VKSND tỉnh Phú Thọ xác định có đến 9 nam sinh của trường bị ông My xâm hại tình dục. Trong đó, ở thời điểm vụ việc xảy ra, nạn nhân nhỏ tuổi nhất đang học lớp 7 tại trường (SN 2005).

Theo cựu hiệu trưởng, bản thân nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng vì nhu cầu nên đã xâm hại tình dục các nam sinh. Mỗi lần thực hiện xong hành vi, ông My thường cho nạn nhân ăn bánh kẹo, cho tiền và dặn không được nói chuyện với ai.

Nguy hiểm hơn, trong suốt quá trình sự việc diễn ra, tâm sinh lý các nạn nhân bị xâm hại đã có sự thay đổi. Lúc đầu, các em có cảm giác lo sợ nhưng vì bị cáo My là hiệu trưởng nên miễn cưỡng để người này sờ mó, ôm ấp. "Nhưng những lần sau không còn cảm giác miễn cưỡng nữa" - cáo trạng nêu.

Nguyễn Trường

Bài liên quan
Đang được quan tâm