Thứ sáu, 19/04/2019 - 09:09

Long An

Hiệu trưởng bị kỷ luật để lại 20 triệu đồng tại nhà điều tra viên

Dân trí

Trong quá trình bị đình chỉ để điều tra về sai phạm trong quá trình điều hành trường THPT Thủ Thừa (Long An), ông Đức đến nhà điều tra viên để lại 20 triệu đồng. Ông Đức đang bị điều tra về sai phạm trong quyết toán thi công các danh mục tại trường.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Long An cho biết công an huyện Thủ Thừa vừa báo cáo sự việc ông Nguyễn Văn Đức - hiệu trưởng đang bị tạm đình chỉ công tác của Trường THPT Thủ Thừa - đến nhà của trung tá N. rồi để lại 20 triệu đồng. 

“Công an huyện Thủ Thừa đã đề xuất khen thưởng trung tá Nguyễn Chí N. - phó đội trưởng Đội cảnh sát điều tra Công an huyện Thủ Thừa, vì có hành động liêm khiết. Trung tá N. được giao nhiệm vụ điều tra làm rõ hồ sơ về sai phạm xảy ra tại trường THPT Thủ Thừa, do Thanh tra huyện chuyển sang”, nguồn tin từ công an tỉnh Long An cho biết.

Theo đó, ngày 11/4 vừa qua ông Đức đã đến nhà trung tá N. để xin gặp nói chuyện. Lúc này, trung tá N. không có nhà, ông Đức nói chuyện với vợ trung tá N. tại phòng khách. Một lúc sau, ông Đức để lại một gói giấy trong phòng khách rồi ra về, dù người nhà trung tá N. yêu cầu ông Đức không được để lại.

Hiệu trưởng bị kỷ luật để lại 20 triệu đồng tại nhà điều tra viên - 1
Trường THPT Thủ Thừa, nơi xảy ra sai phạm và hiệu trưởng bị đình chỉ

Ngay khi nắm bắt sự việc, trung tá N. đã báo cáo lãnh đạo huyện Thủ Thừa, yêu cầu cử cán bộ xuống lập biên bản, kiểm tra gói giấy thì phát hiện bên trong có 20 triệu đồng.

Trước đó, thanh tra tỉnh Long An đã phát hiện hàng loạt sai phạm trong việc quyết toán tiền thi công công trình hàng rào trường, đấu giá nhà ăn, bãi giữ xe của trường THPT Thủ Thừa.

Sau khi thanh tra, ông Đức bị kỷ luật khai trừ Đảng, thanh tra chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra. Cùng với đó, ông Đức cũng bị Sở Giáo dục & đào tạo tỉnh Long An đình chỉ công tác 4 tháng để phục vụ điều tra. 

Sự việc đang được điều tra làm rõ. 

Xuân Hinh

Đáng quan tâm
Mới nhất