"Hiệp sĩ" Bình Dương giữ kẻ đột nhập cabin xe tải trộm hơn 300 triệu đồng

(Dân trí) - Trưa 17/10, "hiệp sĩ" Bình Dương đã phát hiện và kịp giữ lại kẻ trộm hơn 300 triệu đồng trong cabin xe tải và bàn giao đối tượng cho cơ quan công an xử lý.

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải cho biết, sau 3 ngày hỗ trợ lực lượng chức năng tìm kiếm kẻ trộm hơn 300 triệu đồng trong xe tải, trưa nay, anh cùng đồng đội đã phát hiện tên "đạo chích" trên quốc lộ 13 (phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một) nên lập tức giữ lại, giao công an địa phương.

Clip ghi hình người mặc áo shipper lẻn vào cabin xe tải trộm tiền

Tại công an phường Phú Thọ, người đàn ông này khai tên Nguyễn Minh Sang (37 tuổi, quê Đồng Tháp).

Nguyễn Minh Sang khai, khoảng 19h40 tối 14/10, khi đang đi ngang chợ Hoàng Gia (thị xã Bến Cát) thì phát hiện xe tải dừng bên đường nhưng cửa xe không khóa, nhìn vào trong cabin thấy điện thoại nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Hiệp sĩ Bình Dương giữ kẻ đột nhập cabin xe tải trộm hơn 300 triệu đồng - 1

Nhóm "hiệp sĩ" Bình Dương tóm gọn kẻ trộm hơn 300 triệu đồng trong cabin xe tải (Ảnh: A.X).

Sau nhiều vòng rảo quanh quan sát, Sang dừng xe bên đường rồi đi bộ đến chỗ xe tải, lẻn vào trong ca bin lấy bọc tiền (hơn 300 triệu đồng), 2 điện thoại rồi tẩu thoát.

Toàn bộ số tài sản trên là của anh Nguyễn Thanh P. (37 tuổi, quê Bình Thuận). Anh P. cho biết, do liên tục giao hàng cho nhiều người bên trong chợ nên quên khóa cửa xe. 

Hiệp sĩ Bình Dương giữ kẻ đột nhập cabin xe tải trộm hơn 300 triệu đồng - 2

Nguyễn Minh Sang đột nhập vào cabin xe tải trộm hơn 300 triệu đồng vào tối 14/10.

Khi anh P. quay ra thì phát hiện hơn 300 triệu đồng để trong cabin xe đã mất. Đây là số tiền anh mới rút tiền từ ngân hàng để thanh toán cho đối tác.

Nguyễn Minh Sang khai nhận thêm, trong sáng 17/10, đối tượng cũng thực hiện một vụ trộm điện thoại trên địa bàn phường Phú Thọ (TP Thủ Dầu Một). 

Tin liên quan
Đang được quan tâm