1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Nghệ An:

Hàng nghìn gốc keo bị kẻ xấu chặt phá trong đêm

(Dân trí) - Chỉ trong một thời gian ngắn, khoảng gần 4.000 cây keo hơn 1 năm tuổi  của một gia đình đã bị chặt sát gốc gây thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Hàng nghìn gốc keo bị kẻ xấu chặt phá trong đêm - 1

Gần 4.000 gốc keo của gia đình anh Huệ bị chặt phá trong một thời gian ngắn.

Theo trình báo của gia đình anh Phùng Văn Huệ và chị Trần Thị Hoa (trú xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An), vào đêm 23/6, rẫy keo hơn 1 năm tuổi của gia đình trồng tại bản Kẻ Gia, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông đã bị kẻ gian phá hoại.

Anh Huệ cho biết, tình trạng phá hoại keo diễn ra khoảng 20 ngày trước nhưng nặng nhất là vào đêm 23/6. Trước đó, anh đã mua lưới thép B40 về rào nhưng liên tục bị kẻ gian cắt đứt. Các cây keo phát triển tốt đều bị chặt sát gốc và bị phá hàng loạt. 

Hàng nghìn gốc keo bị kẻ xấu chặt phá trong đêm - 2

Đa số các cây keo bị chặt sát gốc.

“Khi lên thăm rẫy tôi không tin vào mắt mình, thật sự tôi điếng người khi chứng kiến cảnh này. Họ dùng dao chặt sát gốc, có một số thì bị chặt một nửa phần gốc chực đổ. Ước tính có khoảng 4.000 cây bị đốn hạ gây thiệt hại cho gia đình trên 60 triệu đồng ”, anh Huệ nói trong nước mắt.

“Gia đình chúng tôi ở nơi khác lên đây để trồng keo kiếm thêm thu nhập. Trong cuộc sống không hề mâu thuẫn với ai nhưng tại sao họ lại nhẫn tâm ra tay chặt phá rừng keo của chúng tôi?”, chị Trần Thị Hoa xót xa cho biết thêm.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Ngân Xuân Nhung, Chủ tịch UBND xã Thạch Ngàn cho biết: “Sau khi xảy ra sự việc, gia đình anh Huệ đã đến UBND xã trình báo. Nhận được thông tin, chúng tôi đã cử lực lượng trực tiếp vào vườn keo xác minh, lập biên bản, đồng thời giao cho ban công an xã phối hợp với Công an huyện Con Cuông vào cuộc điều tra”.

Hàng nghìn gốc keo bị kẻ xấu chặt phá trong đêm - 3

Một số cây thì chặt một nửa phần gốc để chờ gió thổi là bị ngã.

“Đến nay, vẫn chưa xác định được kẻ phá hoại vườn keo của anh Huệ. Từ trước đến nay trên địa bàn chưa xảy ra sự việc như thế này nên khiến nhiều hộ trồng keo ở đây tỏ ra hoang mang, chúng tôi hy vọng trong thời gian sớm nhất sẽ tìm ra kẻ đã phá hoại rừng keo của gia đình anh Huệ”, ông Nhung cho biết thêm

Nguyễn Tú