TPHCM:

Hàng chục thanh niên cầm mã tấu la hét trên đường

(Dân trí) - Ngày 17/8, Công an Quận 9 (TPHCM) cho biết đang tiến hành điều tra truy xét nhóm thanh niên dùng hung khí gây náo loạn trên đường Lê Văn Việt.

Hiện trên mạng xã hội đang lan truyền clip về một nhóm đối tượng cầm theo hung khí như dao, mã tấu đi bộ và chở nhau trên xe máy gây náo loạn trên đường Lê Văn Việt (quận 9).

Hàng chục thanh niên cầm mã tấu la hét trên đường - 1

Nhóm đối tượng cầm hung khí la hét trên đường Lê Văn Việt

Theo cơ quan điều tra, clip trên phản ánh sự việc diễn ra vào tối 12/8. Ngay khi nhận được tin báo của người dân về việc có nhóm người lái xe máy, tay cầm dao, mã tấu la hét trên đường Lê Văn Việt, tổ tuần tra 363 - Công an Quận 9 phối hợp cùng Công an phường Hiệp Phú đã triển khai lực lượng xuống hiện trường.

Tuy nhiên, khi các đơn vị đến hiện trường để xử lý thì nhóm đối tượng trên đã bỏ chạy.

Các đối tượng tay lăm lăm hung khí gây náo loạn trên đường Lê Văn Việt

Truy xét nhanh, lực lượng công an xác định vụ việc có liên quan đến nhóm đối tượng khoảng 10 người thuộc nhóm của N.V.H. (24 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương, tạm trú TPHCM).

Ngay sau đó, công an đã tiến hành mời nhóm này lên trụ sở để làm việc. Bước đầu, một số đối tượng trong nhóm của H. đã khai nhận về vụ việc.

Theo đó, vào khoảng 18h chiều 12/8, do có mâu thuẫn trên facebook với một nick name "M.Q" nên nhóm của H. đã hẹn người này ra địa điểm trên để “nói chuyện”.

Khi nhóm của H. có khoảng 10 người mang theo hung khí đến địa điểm (được cho là gần Bệnh viện Quân y miền Đông, phường Hiệp Phú, Quận 9) đã hẹn, thì nhóm “đối thủ” có hơn 20 người cầm hung khí đuổi đánh khiến nhóm của H. phải bỏ chạy.

Hiện Công an quận 9 đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan để xử lý.