Thứ bảy, 16/11/2013 - 11:29

Bình Thuận:

Hàng chục đối tượng quá khích đốt xe tuần tra CSGT

CA tỉnh Bình Thuận ngày 15.11 cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc hàng chục đối tượng quá khích, có hành vi gây rối trật tự công cộng và đốt xe tuần tra CSGT xảy ra khoảng 8 giờ tối ngày 14.11 tại xã Gia An, huyện Tánh Linh.

Tối ngày 14.11, tổ công tác kiểm soát giao thông CA huyện Tánh Linh do ông Cao Xuân Khanh - Cảnh sát giao thông - làm tổ trưởng gồm 8 người đang tuần tra kiểm soát giao thông trên tuyến đường liên huyện ĐT 720, từ thị trấn Lạc Tánh đi Gia An (huyện Tánh Linh).

Khi đến địa phận thôn 5 (xã Gia An) tổ tuần tra phát hiện 3 đối tượng đi trên 1 xe máy không đội mũ bảo hiểm nên xe môtô tuần tra bám theo đối tượng vi phạm. Khi đến gần cổng chào thôn 5 (xã Gia An), xe vi phạm rẽ trái vào hẻm đường đất và liên tục rẽ vào các con hẻm khác nên gặp chướng ngại vật không kịp xử lý dẫn đến xe của đối tượng bị té ngã.

Khi một người trong tổ tuần tra vừa cầm máy bộ đàm để liên lạc với xe tổ tuần tra đến xử lý thì đối tượng Đinh Văn Lê (ngụ thôn 5, xã Gia An) giật bộ đàm trên tay, đồng thời dùng mũ bảo hiểm đánh một cán bộ đang làm nhiệm vụ. Đám đông sau đó đã tụ tập hiện trường la hét là CA đánh chết người nên lực lượng làm nhiệm vụ bỏ chạy.

Sau đó khoảng 100 người dân tập trung gây áp lực không cho chở người vi phạm bị té là Hồ Ngọc Khoa (SN 1993, trú tại thôn 7, xã Gia An) đi cấp cứu nhưng lực lượng CA cương quyết đưa Khoa đi cấp cứu. Trong đó, đối tượng Đinh Văn Lê thấy có nhiều người đến la hét nên mang cây chắn trước đầu xe ôtô của lực lượng CA và các đối tượng khác dùng đá ném vỡ kính xe.

Sau đó có khoảng 200 người vây quanh xe máy của lực lượng tuần tra dùng chân đạp và dùng đá ném vào xe yêu cầu tổ tuần tra viết giấy cam kết là rượt đuổi đối tượng gây tai nạn. Đồng thời tiến hành tưới xăng đốt cháy xe lực lượng tuần tra biển số 86B7-000.01 và khống chế không cho lực lượng chức năng đưa xe ra khỏi hiện trường. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo P.Nhiên
Lao Động