Hận tình, bạo dâm người yêu bên mộ đứa con xấu số

Bên nấm mồ thai nhi xấu số chưa kịp chào đời, Võ Đăng Khoa (SN 1994, ngụ thôn Nam 3, xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) đã trút nỗi hận tình lên người yêu cũ bằng những màn tra tấn dã man.

Bạo dâm với người tình cũ trong nghĩa địa

Phiên xử kín diễn ra lúc 10h sáng một ngày cuối tháng 6/2014 dưới cái nắng hè như thiêu đốt, nhưng mới hơn 7h sáng mà gia đình bị cáo, bị hại cùng người dân ở địa phương nơi bị cáo và bị hại cư trú đã kéo đến đứng chật cứng xung quanh hội trường xét xử.
 
Bị cáo Võ Đăng Khoa trước vành móng ngựa
Bị cáo Võ Đăng Khoa trước vành móng ngựa

Khi bị cáo được cảnh sát áp giải đưa vào phòng xử, nhiều người đến dự khán suýt xoa: “Tội nghiệp thằng nhỏ, chỉ vì cuồng yêu mà nên tội, gia đình con nhỏ đó chê gia đình thằng này nghèo, nên con nhỏ cũng nghe theo lời cha mẹ”.

Theo cáo trạng vụ án, Khoa có quan hệ yêu đương với thiếu nữ Dương Thị Ly (cùng tuổi, ngụ cùng thôn). Trong thời gian yêu nhau gần 4 năm, hai người đã nhiều lần tự nguyện quan hệ tình dục.

Khoảng tháng 4/2013, Ly có thai. Vì có quan hệ họ hàng nên gia đình không đồng ý con gái quan hệ tình cảm với Khoa. Ly đã phá thai, đem thai nhi đến nghĩa địa Diên Sơn để chôn cất và chấm dứt quan hệ tình cảm với Khoa.

Bỗng dưng bị người tình chia tay sau thời gian dài ân ái, Khoa đã nhiều lần tìm gặp để hỏi han, nhưng Ly cứ lánh mặt rồi cặp kè với người khác. Khoảng 17h35’ ngày 6/2/2014, Khoa yêu cầu Ly đưa đi thăm mộ con.

Ly đồng ý đưa Khoa ra mộ con thắp nhang. Tại đây, sau khi viếng mộ, Khoa đòi quan hệ tình dục nhưng Ly không đồng ý, lập tức Khoa dùng vũ lực vật ngã cô gái xuống đất, lột quần áo. Ly vùng vẫy chống cự thì Khoa đe dọa sẽ giết chết rồi sẽ cùng chết. Hoảng sợ, cô gái đành buông xuôi để mặc Khoa muốn làm gì thì làm.

Kinh hoàng hơn, thủ phạm bạo dâm với nạn nhân đến mức chiếc nhẫn đeo trên tay tuột ra nằm trong vùng kín của cô gái. Giao cấu trái ý muốn nạn nhân xong, vẫn chưa buông tha, để cô gái không yêu được người khác, Khoa dùng đầu thuốc lá đang cháy dí vào ngực, dùng trái dưa leo mang theo từ trước thọc vào vùng kín nạn nhân nhiều lần, nói: “Mày muốn thì tao làm cho mày sướng”.

Hai mẹ con bị cáo ôm nhau khóc nức nở trong giờ nghị án. 
Hai mẹ con bị cáo ôm nhau khóc nức nở trong giờ nghị án. 

Nạn nhân khóc lóc dãy dụa van xin, Khoa bắt nạn nhân xin lỗi, thề thốt không được bỏ mình. Vì sợ nên cô gái vờ đồng ý, thề “mãi mãi yêu Khoa” rồi Khoa chở nạn nhân về nhà.

Theo kết luận giám định pháp y, vùng ngực hai bên núm vú nạn nhân có 5 vết sẹo, tỷ lệ thương tật 3%. Ngoài tội hiếp dâm, hành vi này của Khoa hiện đang bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Diên Khánh khởi tố thêm về tội “Cố ý gây thương tích”.

Tại phiên tòa Khoa khai nhận: “Bị cáo rất yêu Ly. Thời gian yêu nhau của bị cáo và bạn gái cũng kéo dài đến 4 năm. Tuy nhiên, gia đình Ly lúc nào cũng chê bị cáo nghèo. Khi nghe tin bạn gái đòi chia tay, bị cáo đã suy nghĩ nông nổi, cộng thêm nỗi uất ức bị dồn nén trước đó nên đã hành động sai trái. Chỉ mong hội đồng xét xử xem xét để bị cáo có cơ hội được sửa chữa”.

Trong khi đó, gia đình bị hại yêu cầu xét xử nghiêm theo đúng pháp luật, còn đòi Khoa phải có trách nhiệm bồi thường tổn thất tinh thần và danh dự cho bị hại số tiền tổng cộng là 55 triệu đồng.

Mẹ bị cáo ngất xỉu bên hành lang phiên tòa

Bị cáo sinh ra và lớn lên trong gia đình vốn sống bằng nghề nông. Nhà nghèo nhưng Khoa cũng được gia đình nuôi cho ăn học đến hết lớp 7, đủ để biết đọc biết viết. Nhà có 2 anh em, Khoa là anh đầu, dưới Khoa còn một đứa em trai hiện còn đang học cấp hai.

Sau khi nghỉ học ở nhà Khoa sống bằng nghề lao động tự do “đụng gì làm nấy” nên cũng chẳng dư giả gì cho lắm, dẫu vậy nhưng lại có một thiếu nữ cùng tuổi ở gần nhà để ý rồi đi đến yêu đương, đó chính là Ly.

Mối tình của họ kéo dài được gần 4 năm nhưng rồi cũng chẳng đi đến đâu. Theo một người hàng xóm, đôi trẻ này quấn quýt với nhau từ lúc hai đứa còn 16, 17 tuổi. Cứ mỗi lần cha mẹ Khoa đi ra đồng là y rằng Ly chạy sang nhà Khoa làm “chuyện vợ chồng”.

Hai người chẳng có quan hệ bà con họ hàng gì với nhau cả, nhà chỉ cách nhau vài căn, chỉ là hàng xóm của nhau. “Chuyện chia tay của đôi trẻ có lẽ do xích mích giữa hai gia đình chuyện gì đó, hay nhà gái chê nhà Khoa nghèo nên cấm đoán”, người hàng xóm nói.

Về phía bị hại, Ly vốn được sinh ra trong một gia đình khá giả hơn Khoa, được gia đình cho ăn học đàng hoàng, nhưng cũng vì yêu đương mà đang học năm thứ hai cao đẳng sư phạm, Ly bỏ ngang ở nhà đi làm may để cho có nhiều thời gian gần gũi với người yêu. Tưởng mối tình sẽ nên duyên, đôi nam nữ sẽ sánh vai trong một đám cưới, nhưng không ngờ cuộc tình ấy lại sớm nở rồi tàn.

Mẹ của Khoa khóc vật vã tại sân tòa

 Mẹ của Khoa khóc vật vã tại sân tòa

Giờ nghị án, cảnh sát mở cửa cho người dân vào để nghe tòa tuyên án, ông Xuân bà Nhung liền vội vã đi vào, người mẹ chạy nhào đến ôm chầm lấy đứa con trai. Giây phút mẹ con, gia đình được gặp nhau cũng là lúc nước mắt chảy tràn. Hai mẹ con cứ thế ôm nhau khóc không ngừng.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy hành vị của Khoa là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến quyền bất khả xâm phạm của người phụ nữ được pháp luật bảo vệ, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương nên cần xử bị cáo một mức án nghiêm khắc để giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung trong xã hội.

Tòa tuyên phạt Khoa 6 năm tù, buộc phải bồi thường cho bị hại 55 triệu đồng. Nghe vị chủ tọa tuyên mức án xong, bà Nhung ngã vật, xỉu ngay tại tòa, ông Xuân cũng thẫn thờ ngồi phịch xuống ngay bên cạnh vợ. Bị cáo bị còng tay đưa về trại, cứ vừa đi vừa khóc cố ngoái đầu nhìn lại cha mẹ mình ngồi, nằm vật vã bên hành lang phòng xử./.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

Theo Hoàng Văn
Pháp luật Việt Nam