Đắk Lắk:

Hai vợ chồng cùng là cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng

(Dân trí) - Cả 2 vợ chồng Châu, Hiền đều là cán bộ công tác tại Ngân hàng, lấy lý do mượn tiền cho khách để đáo hạn ngân hàng rồi vay tiền của người quen hơn 2, 5 tỷ đồng và không có khả năng chi trả. Ngày 5/2, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Minh Châu (33 tuổi) và Lê

Ngày 5/2, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Minh Châu (33 tuổi) và Lê Thị Hiền (32 tuổi) -  là vợ chồng, cùng ngụ tại 30/17 Nguyễn Xuân Nguyên, P. Tân An, TP. Buôn Ma Thuột) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai vợ chồng Châu và Hiền trước tòa

Hai vợ chồng Châu và Hiền trước tòa

Theo đó, cả 2 vợ chồng Châu và Hiền đều công tác tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (chi nhánh Đắk Nông). Trong khoảng thời gian 3 năm (từ năm 2009 đến năm 2012), đôi vợ chồng đã vay mượn tiền của nhiều người, sau đó không còn khả năng để trả nợ.

Để có tiền trả nợ và tiêu xài, cả hai nói dối một số người quen vay tạm tiền với mục đích cho khách mượn đáo hạn ngân hàng nhưng thực chất sử dụng vào mục đích cá nhận. Từ tháng 7 – 8/2013, Trần Minh Châu đã lừa đảo chiếm đoạt của 3 người tại TP. Buôn Ma Thuột số tiền 1 tỷ đồng, còn  Lê Thị Phương Hiền lừa đảo chiếm đoạt của 2 người khác số tiền 1,6 tỷ đồng (làm tròn số - PV).

Ngày 19/6/2014, 2 vợ chồng bị cơ quan chức năng bắt giữ vì chiếm đoạt tổng cộng 2,6 tỷ đồng mà không thanh toán đúng thời hạn cho người đã vay mượn.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Minh Châu mức án 12 năm tù, Lê Thị Hiền 12 năm 6 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trương Nguyễn

Đang được quan tâm