Thứ bảy, 05/06/2021 - 15:20

TPHCM:

Hai tên cướp bị bắt do rao bán tang vật trên mạng xã hội

Dân trí

Cướp điện thoại của người đi đường, Bảo và Ân rao bán trên mạng xã hội và bị trinh sát bắt giữ.

Ngày 5/6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM đang tạm giữ Võ Cự Ngọc Bảo (33 tuổi, ngụ quận 12) và Đặng Hoài Ân (31 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Hai tên cướp bị bắt do rao bán tang vật trên mạng xã hội - 1
Đối tượng Bảo (bên trái) và Ân tại trụ sở công an.

Trước đó, Phòng PC02 nhận tin báo của người dân về một đối tượng thường xuyên rao bán điện thoại thông minh giá rẻ trên mạng xã hội với nhiều dấu hiệu khả nghi. Qua tìm hiểu, các trinh sát đặc nhiệm đã tiến hành truy xét, đấu tranh khai thác với 2 đối tượng Bảo và Ân.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận do không có việc làm ổn định, cần tiền tiêu xài nên rủ nhau đi cướp tài sản.

Cụ thể, Bảo dùng xe máy chở Ân rảo quanh trên các tuyến đường, tìm người dân để tài sản sơ hở thì áp sát, cướp giật rồi tẩu thoát.

Hai tên cướp bị bắt do rao bán tang vật trên mạng xã hội - 2
Tang vật vụ án.

Tài sản cướp được, cả 2 mang về nhà cất giấu, kiểm tra các chế độ bảo mật của điện thoại rồi bán với giá dao động từ 9-20 triệu đồng/điện thoại và chia nhau tiêu xài.

Cả 2 là các đối tượng cướp giật chuyên nghiệp, đã gây ra hàng chục vụ cướp tài sản trên địa bàn các quận 5, 6, Bình Tân, Tân Phú.

Được biết, Bảo có 3 tiền án tiền sự về tội cướp giật, Ân có 2 tiền án cướp và cướp giật tài sản. Cả 2 vừa mới ra tù không bao lâu thì tiếp tục lao vào con đường phạm tội.

Hoàng Thuận

Đáng quan tâm
Mới nhất