Đắk Lắk:

Hai nhóm học sinh mang hung khí hẹn hỗn chiến vì một người bị… nhìn đểu

(Dân trí) - Hai nhóm học sinh đã mang theo nhiều hung khí, hẹn gặp nhau ở ngã tư đường để giải quyết mâu thuẫn.

Ngày 18/11, thông tin từ Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa kịp thời đến ngăn chặn hai nhóm thanh thiếu niên, học sinh mang theo nhiều loại hung khí tham gia hỗn chiến.

Hai nhóm học sinh mang hung khí hẹn hỗn chiến vì một người bị… nhìn đểu - 1
Hơn 50 cán bộ chiến sĩ vây ráp, ngăn chặn vụ hỗn chiến

Cơ quan công an đã bắt giữ 4 đối tượng và thu giữ nhiều hung khí như dao, gậy, mã tấu…

Trước đó, khoảng 20h, ngày 17/11, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk nhận nguồn tin báo của người dân về việc có hai nhóm thanh thiếu niên, học sinh mang theo nhiều loại hung khí nguy hiểm đang tụ tập tại ngã tư đường Nguyễn Thị Minh Khai – Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột) để hỗn chiến.

Nhận tin báo, hơn 50 cán bộ chiến sĩ đã đến hiện trường. Phát hiện lực lượng công an xuất hiện, nhiều thanh thiếu niên đã nhanh chóng bỏ chạy.

Hai nhóm học sinh mang hung khí hẹn hỗn chiến vì một người bị… nhìn đểu - 2
Nhóm học sinh mang theo nhiều hung khí nguy hiểm hỗn chiến

Lúc này, tổ công tác đã truy đuổi, vây bắt được 4 đối tượng gồm: Đặng Trường Thanh Tr., Lương Hoàng Th., Võ Thành Đ. và Võ Vương H. (đều 15 tuổi, ngụ tại TP Buôn Ma Thuột).

Bước đầu, cơ quan chức năng làm rõ, Đặng Trường Thanh Tr. đang là học sinh lớp 10 của trường THPT Hồng Đức. Khoảng 1 tuần trước, Tr. đi học về có nhìn một bạn tên A.. Cho rằng Tr. nhìn đểu mình nên A. đã hỏi chuyện và đôi bên xảy ra xô xát.

Sau đó, A. bắt Tr. bồi thường 100 nghìn đồng tiền thuốc men. Đến chiều 17/11, hai bên hẹn nhau rồi rủ theo bạn bè đi cùng. A. bắt Tr. trả 500 nghìn đồng thì không được đồng ý nên đôi bên lao vào đánh chém nhau.

Rất may vụ hỗn chiến đã được lực lượng cảnh sát cơ động kịp thời ngăn chặn nên không để lại hậu quả đáng tiếc.

Trung tá Lý Văn Kết – Trưởng phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết: “Nếu công an không đến kịp thời thì không biết hậu quả của trận hỗn chiến sẽ như thế nào vì các cháu cầm hung khí rất nguy hiểm. Qua đây, chúng tôi khuyến cáo các bậc phụ huynh, nhà trường cần quan tâm, giáo dục con em mình tốt hơn để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra”.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.