Thứ tư, 13/06/2018 - 17:06

Hai nam sinh 17 tuổi tấn công tài xế để “bùng” tiền cước taxi

Dân trí Gọi taxi để đi nhưng không có tiền thanh toán, Lê Võ Quyền A. và Nguyễn Hoàng Đ. bàn nhau tấn công tài xế để “bùng” 600 nghìn tiền cước.

Ngày 13/6, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Võ Quyền A. và Nguyễn Hoàng Đ. (đều sinh năm 2001, trú tại huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) về tội “Cướp tài sản”.

Trước đó, hai nam sinh này cùng gia đình đến Nghệ An du lịch. Trong khi gia đình đang nghỉ ngơi tại khách sạn ở thành phố Vinh thì A. và Đ. rủ nhau thuê taxi xuống bãi biển Cửa Lò chơi. Do không có tiền thanh toán cước phí, hai nam thanh niên nhắn tin với nhau, bàn kế hoạch quỵt tiền của tài xế.

Sau hơn 1 giờ yêu cầu tài xế chạy lòng vòng, A. và Đ nói nam tài xế chạy về thành phố Vinh. Tới đoạn đường vắng, hai người đề nghị tài xế dừng để xuống. Tài xế thông báo tiền cước cần phải thanh toán là gần 600 nghìn đồng.

Do có sự bàn bạc từ trước, A. dùng tay vòng qua cổ tài xế taxi khống chế để Đ. đánh. Tài xế vùng vẫy chống cự, tông cửa chạy được ra ngoài kêu cứu. Hai nam thanh niên nhanh chân bỏ chạy. Sau đó một ngày, Lê Võ Quyền A. và Nguyễn Hoàng Đ. được gia đình đưa đến Công an TP Vinh đầu thú.

Hành vi của Lê Võ Quyền A. và Nguyễn Hoàng Đ. có đủ cơ sở cấu thành tội “Cướp tài sản”, do vậy Công an TP Vinh đã thực hiện các biện pháp tố tụng cần thiết để xử lý theo quy định của pháp luật. HIện cả hai nghi can chưa đủ 18 tuổi nên được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra.

Hoàng Lam