Hà Nội: Tử hình nghịch tử vung dao chém bố mẹ đẻ thương vong

(Dân trí) - Thường xuyên bị bố mẹ mắng chửi, Cảnh đã dùng dao hạ sát mẹ, gây thương tích cho bố và em trai mình.

Chiều 24/9, TAND TP Hà Nội đã mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Cảnh (SN 1993, trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Hà Nội: Tử hình nghịch tử vung dao chém bố mẹ đẻ thương vong - 1
Nguyễn Văn Cảnh tại tòa sơ thẩm.

Hồ sơ vụ án cho thấy, Cảnh là con của ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1967) và bà Nguyễn Thị Bình (SN 1970). Do ham chơi, không chịu làm ăn, Cảnh thường xuyên bị bố mẹ mắng chửi. Từ đó, Cảnh có thái độ thù tức với bố mẹ mình.

Khoảng 10h ngày 6/2/2020, ngồi nghe nhạc trong phòng của mình ở tầng 3 và uống hết nửa chai rượu, Cảnh nảy sinh ý định giết mẹ để trả thù. Cảnh lấy một con dao gấp đâm liên tiếp 3 - 4 nhát dao vào gáy và lưng khiến bà Bình tử vong tại chỗ.

Sau đó, Cảnh còn dùng dao đâm, chém bố và em trai là Nguyễn Văn Sinh khi hai người này vào can ngăn. Sau khi gây án, Cảnh lấy xe máy bỏ trốn. Hôm sau, Cảnh bị Công an huyện Mê Linh bắt giữ.

Đối với anh Nguyễn Văn Sinh, trong lúc can ngăn và giằng co con dao với Cảnh, anh Sinh đã bị dao cứa vào mặt gây thương tích 9%. Tuy nhiên, anh Sinh và ông Thanh không yêu cầu xử lý đề nghị xử lý đối với Cảnh về hành vi này.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng cho rằng, do anh Sinh mắc bệnh loạn thần nên Công an TP Hà Nội không xử lý đối với anh Sinh về hành vi dùng dao chém vào mặt Cảnh trong lúc giằng co.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Cảnh tử hình về tội “Giết người”.