Hà Nội: Từ chuyện quan hệ ngoài luồng, phát hiện vũ khí sát thương

(Dân trí) - Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Đăng Đức (còn gọi là Quang, SN 1972, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” và gửi VKSND cùng cấp đề nghị phê chuẩn.

Từ mối quan hệ tình ái ngoài luồng…

Trước đó, cơ quan CSĐT nhận được đơn tố cáo của Th. về việc Quang và chị Th. đều đã có gia đình riêng nhưng từ khoảng tháng 9/2015, giữa hai người có phát sinh quan hệ tình cảm ngoài luồng.

Chị Th. và Quang có mối quan hệ ngoài luồng. Sau khi bị chồng phát hiện, chị Th. chấm dứt mỗi quan hệ nhưng liên tục bị Quang đe doạ.
Chị Th. và Quang có mối quan hệ ngoài luồng. Sau khi bị chồng phát hiện, chị Th. chấm dứt mỗi quan hệ nhưng liên tục bị Quang đe doạ.

Mối quan hệ bất chính này bị anh Ng. (chồng chị Th.) phát hiện. Lo sợ gia đình tan nát, chị Th. đã chủ động chấm dứt quan hệ tình cảm với Quang nhưng anh ta không đồng ý.

Sau nhiều lần thuyết phục chị Th. nối lại tình xưa không thành, Quang liên tục tìm cách làm nhục, gây sự với người tình cũ khiến gia đình chị Th. không một ngày được sống yên ổn.

Đỉnh điểm, theo tố cáo của chị Th., ngày 12/9/2016, Quang còn đến tận nhà chị chửi bới và dùng gậy gỗ đánh, gây thương tích nhẹ cho anh Ng. Ngoài ra, Quang còn không ít lần đến gặp chị Th., doạ nếu không vào nhà nghỉ để quan hệ thì hắn sẽ tung clip, ảnh nhạy cảm của chị lên mạng và đến nhà chị phá.

Vì sợ mọi chuyện ầm ĩ như lần trước, chị Th. đã phải một lần miễn cưỡng theo Quang vào nhà nghỉ. Cũng chính lần này, vợ con Quang phát hiện, xông vào nhà nghỉ chửi bới, khiến công an phường phải lập biên bản, gọi các bên lên trụ sở để giải quyết.

Phát hiện vũ khí sát thương như vũ khí quân dụng

Ngày 15/3/2017, Quang lại đến nhà chị Th. chửi bới, nói chị nếu không ra gặp thì sẽ tung hết clip, ảnh giường chiếu của hai người lên mạng xã hội Facebook.

Quang cũng tung tin chị Th. đang nợ anh ta 100 triệu đồng. Nếu muốn sống yên thân thì phải hoàn trả lại anh ta đủ số tiền này. Nói là làm, chiều cùng ngày, Quang lập tức gửi một số hình ảnh mát mẻ của chị Th. và máy của anh Ng., chồng chị Th. Tiếp đó, Quang còn lập một tài khoản Facebook ảo là Gai Ho Bui và tung nhiều ảnh khoả thân của tình cũ lên đó.


Quá trình khám xét nhà Quang, cơ quan điều tra phát hiện nhiều loại súng, trong đó có khẩu súng bắn đạn có tính sát thương. (Ảnh, minh hoạ).

Quá trình khám xét nhà Quang, cơ quan điều tra phát hiện nhiều loại súng, trong đó có khẩu súng bắn đạn có tính sát thương. (Ảnh, minh hoạ).

Quá bức xúc vì bị Quang liên tục chửi bới, đe doạ hành hung, tung ảnh “nóng” để làm nhục…, vợ chồng chị Th. đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Quá trình khám xét khẩn cấp nhà riêng của đối tượng, cơ quan công an thu được 1 khẩu súng côn quay màu vàng, 1 khẩu súng có nhãn hiệu G.1 Airsoft gun của Trung Quốc, 1 hộp đạn có 30 viên, 1 túi đạn bi 20 viên hình tròn màu trắng và gửi đi giám định.

Ngày 14/4/2017, Viện giám định khoa học hình sự, Bộ Công an đã có kết luận giám định số 1670 gửi Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ với kết quả như sau: Khẩu súng màu vàng là súng ngắn ổ quay, bắn đạn cỡ 5,6mm, có tính năng tác dụng tương tự như súng quân dụng.

Theo thông tin từ công an quận Tây Hồ cho biết, cơ quan công an đang điều tra Bùi Đăng Đức về hành vi tung ảnh nóng, làm nhục người khác.

Tuấn Hợp