Thứ tư, 02/12/2015 - 10:15

Hà Nội: Truy tìm nữ giám đốc “ôm” 50 tỷ đồng bỏ trốn

Dân trí

Với chiêu bài huy động vốn trả lãi suất cao, Phạm Thị Thanh Hòa lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều nhà đầu tư rồi bỏ trốn. Cơ quan điều tra xác định, Hòa đã biệt tăm cùng 50 tỷ đồng.

Ngày 2/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC46 - CATP Hà Nội) cho biết đang hoàn tất thủ tục để ra quyết định truy nã Phạm Thị Thanh Hòa, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư quốc tế Hung Kee Việt Nam về hành vi chiếm đoạt tiền của nhiều người thông qua hình thức huy động vốn trả lãi suất cao.

Phạm Thị Thanh Hòa bỏ trốn cùng 50 tỷ đồng của nhà đầu tư. (Ảnh: CQĐT cung cấp)
Phạm Thị Thanh Hòa bỏ trốn cùng 50 tỷ đồng của nhà đầu tư. (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Theo thông tin từ cơ quan công an, từ tháng 8/2013 đến tháng 10/2014, Phạm Thị Thanh Hòa đã chỉ đạo nhân viên quảng cáo về việc Công ty CP Đầu tư quốc tế Hung Kee Việt Nam và một số công ty khác đều do Hòa thành lập và điều hành đang triển khai nhiều dự án trong nước và nước ngoài, có khả năng sinh lời cao.

Một số dự án do Hòa “vẽ” ra như dự án trồng rau sạch thí điểm xuất khẩu tại xã Văn Đức(huyện Gia Lâm), dự án đầu tư bất động sản tại Hồng Kông - Trung Quốc… trên thực tế đều không có thật.

Với chiêu bài trên, các công ty của Hòa đã huy động tiền gửi của nhiều khách hàng dưới hình thức ký hợp đồng hợp tác đầu tư, lãi suất từ 2-3%/tháng, tương đương 24-36%/năm. Theo cơ quan điều tra, đã có gần 300 khách hàng ký hợp đồng với công ty của Hòa, tổng số tiền nộp vào là 74 tỷ đồng.

Thời gian đầu Hòa trả lãi đều đặn, sau đó khất lần không trả. Hiện tại, một số khách hàng đã thanh lý hợp đồng, nhận lại tiền nhưng vẫn còn hàng trăm khách hàng đang gửi tiền tại công ty của Hòa với tổng số tiền khoảng 50 tỷ đồng. Từ tháng 9/2014 đến nay, nữ giám đốc này “lặn mất tăm”.

Cơ quan điều tra đề nghị những ai đang gửi tiền cho công ty của Phạm Thị Thanh Hòa, đến nay chưa được thanh lý hợp đồng, đến PhòngPC46 - CATP Hà Nội để giải quyết. Địa chỉ 40B Hàng Bài, Hoàn Kiếm.

Tiến Nguyên

Đáng quan tâm
Mới nhất