Thứ sáu, 10/01/2014 - 14:06

Hà Nội: Tiền trong máy ATM bị cạy phá vẫn còn nguyên vẹn

Dân trí

Đại diện ngân hàng chủ sở hữu cây ATM bị kẻ gian phá để trộm tiền khẳng định, két sắt chứa tiền chưa có hiện tượng cạy, mở. Nhiều khả năng, khi két bị kéo ra khỏi cabin, các thiết bị báo động của cây ATM hoạt động, khiến kẻ gian hoảng sợ, bỏ chạy.

Như Dân trí đã đưa tin, sáng sớm hôm nay, 10/1, một vụ cạy phá cây ATM để trộm tiền được phát hiện tại số 187 Giảng Võ (Hà Nội). Tại hiện trường, các thiết bị trong cây ATM của ngân hàng M. bị cậy tung, hư hỏng nặng. Két sắt đựng tiền và hộp kỹ thuật bị lôi ra ngoài.

Đáng chú ý, phần đai của két sắt được nối với một đoạn dây cáp bằng thép. Nhiều khả năng kẻ gian đã dùng xe kéo tung két sắt từ trong cây ATM ra vỉa hè.

Phần đai két sắt được móc nối với một đoạn dây cáp.

Phần đai két sắt được móc nối với một đoạn dây cáp.

Thông tin với báo chí, đại diện ngân hàng M. sở hữu cây ATM bị cạy phá cho hay, khoảng 5h sáng 10/01, bảo vệ phát hiện máy ATM trên đã bị phá để trộm tiền. Nhận tin báo, đại diện ngân hàng đã có mặt cùng với cơ quan công an xem xét, tiến hành công tác khám nghiệm.

Theo đại diện ngân hàng M., máy ATM của ngân hàng này được trang bị và kích hoạt hệ thống chống trộm cảnh báo tại chỗ với công suất loa lớn. Hệ thống này được gắn kèm với các loại cảm biến như cảm biến mở cửa vận hành, cửa két để chống cậy phá; cảm biến rung lắc để chống phá hoại đập phá; cảm biến độ nghiêng để chống nâng cẩu; cảm biết nhiệt để chống khò, hàn.

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng nhận định, nhiều khả năng kẻ gian đã dùng móc kéo két sắt ra khỏi cabin. Lúc này, cảm biến rung lắc và độ nghiêng sẽ điều khiển loa báo động hú ngay lập tức, khiến kẻ gian hoảng sợ, bỏ chạy, để lại hiện trường két và bộ máy hoạt động của máy ATM.

Ghi nhận ban đầu, két sắt chưa có hiện tượng cạy, mở. Số tiền trong két vẫn được bảo đảm an toàn.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Tiến Nguyên - Hồng Ngân