Hà Nội: Tên móc túi “sở hữu” 11 tiền án, tiền sự

(Dân trí) - Bí mật theo dõi, các trinh sát đã bắt quả tang Long đang giở “nghề 2 ngón” trên xe buýt. Cơ quan công an làm rõ, Long có tới 4 tiền án và 7 tiền sự.

Khoảng 16h30 ngày 28/4, tổ công tác Y4/142 do Trung tá Cảnh sát hình sự Trần Anh Sơn làm tổ trưởng và Y14/142 do Thiếu tá CSHS Vũ Anh Dũng làm nhiệm vụ tại khu vực quận Cầu Giấy phát hiện 2 đối tượng nghi vấn đã lặng lẽ bám theo. Đúng như phán đoán của cảnh sát, khi hòa vào dòng người đông đúc trên chuyến một chuyến xe buýt, một thanh niên đã giở trò “2 ngón”, thò tay móc một chiếc điện thoại của nam sinh viên.

Hai đối tượng Long và Sơn bị cảnh sát bắt giữ.

Hai đối tượng Long và Sơn bị cảnh sát bắt giữ.

Đúng lúc đối tượng đang rút chiếc điện thoại từ trong túi quần của nam sinh viên ra, 2 trinh sát hóa trang đi trên cùng xe buýt là Trung sĩ Nguyễn Hữu Trọng và Trung sĩ Nguyễn Khắc Hướng (PK20) đã nhanh chóng quật ngã và khống chế đối tượng.

Đồng bọn đi cùng thanh niên trên cũng bị các trinh sát hóa trang phía dưới bến xe buýt trên đường Cầu Giấy khống chế và tóm gọn.

Tại Công an phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy), đối tượng bị bắt quả tang móc túi khai nhận là Lê Văn Long (SN 1974,  ở tổ 30 Nghĩa Đô, Cầu Giấy). Đồng bọn đi cùng là Nguyễn Đức Sơn (SN 1974, ở Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội). Đáng chú ý, đối tượng Long “sở hữu” tới 4 tiền án và 7 tiền sự; Nguyễn Đức Sơn cũng có tới 3 tiền án.

Số tang vật cảnh sát thu giữ trong người hai đối tượng.

Số tang vật cảnh sát thu giữ trong người hai đối tượng.

Chiều cùng ngày 28/4, cơ quan công an đã làm rõ và trao trả chiếc điện thoại bị móc trộm trên cho nam sinh viên Ngô Văn Hùng, sinh viên một trường đại học trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Hiện vụ việc đang được Công an phường Mai Dịch tiếp tục làm rõ, xử lý.

Tiến Nguyên