Thứ ba, 01/04/2014 - 09:15

Hà Nội: "Siêu" trộm “thổi bay” xế xịn trong 2 giây

Dân trí

Việt có “biệt tài” chỉ cần nhìn ổ khóa là biết được cấu tạo bên trong như thế nào. Dụng cụ phá khóa xe máy được Việt thiết kế đặc chủng, chỉ cần chưa đầy 2 giây, bất cứ ổ khóa xe máy nào dù là hiện đại nhất cũng không thể làm khó y.

Ngày 1/4, Công an quận Cầu Giấy cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Việt (SN 1991, ở Trung Châu, Đan Phượng, Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Việt thực nghiệm việc phá khóa 1 chiếc xe máy.

Đối tượng Việt "thực nghiệm" việc phá khóa 1 chiếc xe máy.

Theo tài liệu điều tra, Việt bỏ học từ sớm, lên Hà Nội thuê trọ, lang thang giao du với đám bạn xấu, thường xuyên cùng đồng bọn đi phá khóa, trộm xe máy. Việt có “biệt tài” chỉ cần nhìn ổ khóa xe là biết được cấu tạo bên trong như thế nào. Dụng cụ phá khóa xe máy được Việt thiết kế đặc chủng, chỉ cần chưa đầy 2 giây, bất cứ ổ khóa xe máy nào dù là hiện đại nhất cũng không thể làm khó y.

Cơ quan điều tra đã làm rõ ít nhất 11 vụ trộm xe do Việt cùng đồng bọn gây ra. Cuối tháng 1/2014, Việt cùng Hứa Chung Dũng (SN 1993, ở Phú Cường, Ba Vì) mang theo vam phá khóa, dao chọc tiết lợn đi trộm cắp xe máy. Hai đối tượng lượn lờ bằng xe máy ra khu vực đường Trần Quốc Hoàn (phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy), phát hiện chiếc xe máy Airblade của anh Nguyễn Hồng Phương dựng ở vỉa hè không có người trông giữ.

Dũng dừng xe để Việt nhảy xuống dùng vam phá ổ khóa điện. Chỉ chưa đến 2 giây, Việt đã vô hiệu hóa được ổ khóa. Đang dắt ra ngoài đường định bỏ trốn, Việt bị người dân phát hiện, tri hô, lao vào bắt giữ.

Thấy đồng bọn bị người dân bao vây, Dũng nhảy xuống xe, rút con dao chọc tiết lợn ra lao đến chém tới tấp vào người truy đuổi. Việt cũng rút dao cùng với đồng bọn “xả” vào người dân trước khi bỏ chạy.

Ngay ngày hôm sau, bộ đôi này tiếp tục mang theo vam phá khóa, dao chọc tiết lợn đi trộm cắp. Đến ngõ 165 đường Xuân Thủy, các đối tượng nhìn thấy chiếc xe SH của chị Bùi Thị Thúy Lan dựng ở trước cửa nhà không có người trông giữ. Lần này, Dũng vào trộm xe, còn Việt dựng xe ở ngoài làm nhiệm vụ cảnh giới.

Dũng dắt xe máy ra chỗ Việt để Việt dùng vam phá khóa xe. Trị giá chiếc xe trên khoảng hơn 70 triệu đồng nhưng chỉ được chúng bán với giá 17 triệu đồng để lấy tiền tiêu xài, bao bạn gái lên quán bar, sàn nhảy.

Hiện cơ quan công an đang truy bắt đồng phạm của Việt.

Tiến Nguyên

Đáng quan tâm
Mới nhất