Hà Nội: Nhân viên quán nhậu đâm đồng nghiệp tử vong lúc rạng sáng

(Dân trí) - Mâu thuẫn từ việc rủ đồng nghiệp đi uống rượu nhưng bị từ chối, Nguyễn Thành Trung đã dùng kéo đâm một đồng nghiệp khác tử vong.

TAND TP Hà Nội vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Nguyễn Thành Trung (SN 2003, ở Hải Dương) 14 năm tù về tội "Giết người".

Theo nội dung vụ án, nạn nhân trong vụ án là anh Bùi Minh Tiến (SN 2003, quê Hòa Bình).

Hà Nội: Nhân viên quán nhậu đâm đồng nghiệp tử vong lúc rạng sáng - 1
Nguyễn Thành Trung tại tòa sơ thẩm.

Trong thời gian nghỉ hè, tháng 7/2020, Nguyễn Thành Trung (lúc đó đang học phổ thông) ra Hà Nội và xin vào làm tại một quán bia ở quận Hoàng Mai. Quán bia này có 2 cơ sở, Trung làm tại cơ sở 1. Cùng làm với Trung có Bùi Quý Dương và anh Bùi Minh Tiến.

Khoảng 1h rạng sáng 17/7/2020, sau khi cùng mọi người dọn dẹp, Trung ngồi ăn cơm với các nhân viên khác ở cơ sở 1 rồi đi về cơ sở 2 để phơi quần áo. Tại đây, hấy nhóm của Dương đang ngồi ăn cơm, Trung gọi Dương sang cơ sở 1 uống rượu.

Do Dương từ chối, Trung bực tức đấm mấy phát vào người thanh niên này rồi quay lại cơ sở 1 uống rượu tiếp. Ngay sau đó, Dương cùng một số nhân viên đi từ cơ sở 2 sang cơ sở 1. Khi thấy Dương sang cơ sở 1 uống rượu cùng, Trung ra ngồi cạnh xin lỗi.

Lúc này, anh Bùi Minh Tiến biết chuyện Trung vô cớ đánh Dương nên đã tát bị cáo một cái. Bị đánh, Trung đi vào trong gian bếp, lấy kéo đâm nhiều nhát vào mặt, ngực của Tiến. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng anh Tiến đã tử vong.