Thứ năm, 07/11/2013 - 09:27

Hà Nội: Nấp trong nhà vệ sinh, chờ trộm nhiều phòng lãnh đạo trường ĐH

(Dân trí) - Sau nhiều giờ ẩn nấp trong nhà vệ sinh, Lê Duy Thọ đã đột nhập vào các phòng lãnh đạo trường đại học Khoa học tự nhiên, lấy đi số tài sản trị giá hơn 100 triệu đồng.

Đối tượng Lê Duy Thọ

Đối tượng Lê Duy Thọ

Ngày 6/11 cơ quan CSĐT (CA quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ Lê Duy Thọ (SN 1987, quê ở xã Mỹ Hoà, huyện Kim Bôi, Hoà Bình) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 14/9, sau khi nhận được thông tin trường ĐH Khoa học Tự nhiên bị mất một số tiền và đồ đạc, lãnh đạo công an quận Thanh Xuân cùng các điều tra viên đến hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hiện trường vụ án cho thấy đối tượng đột nhập từ bên ngoài vào phòng, vượt qua tường rào đi qua sân vào tầng 1 và tầng 2 lục soát đồ đạc nhưng không lấy được gì. Đối tượng tiếp tục đột nhập lên tầng 3 vào phòng các lãnh đạo của trường lấy tiền và một số máy móc có tổng giá trị tài sản hơn 100 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định rõ được đối tượng Lê Duy Thọ chính là thủ phạm gây ra vụ trộm trên. Tại cơ quan công an, trước những bằng chứng không thể chối cãi, Thọ phải thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Thọ thừa nhận đã đột nhập vào một số trường ĐH trên địa bàn HN để trộm cắp

Thọ thừa nhận đã đột nhập vào một số trường ĐH trên địa bàn HN để trộm cắp

Thọ khai nhận, để đột nhập được vào trong phòng các lãnh đạo một số trường đại học, Thọ ẩn nấp trong nhà vệ sinh hàng chục giờ đồng hồ chờ có cơ hội mới phá khoá vào lấy tiền và đồ đạc.

Khám xét khẩn cấp tại nhà trọ của đối tượng ở đường Nguyễn Huy Tưởng,(quậnThanh Xuân, Hà Nội), cơ quan CSĐT thu được 16 bộ loa của Nhật, Mỹ trị giá gần 300 triệu đồng cùng một số công cụ đèn khò, tuốc-nơ-vit, găng tay.

Ngoài ra, đối tượng còn khai nhận, trước đó vào ngày 27/7, đối tượng đột nhập vào một trường ĐH trên địa bàn Hà Nội để trộm tài sản.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Hồng Ngân