Thứ năm, 28/06/2012 - 11:31

Hà Nội: Mang súng trên xe Lexus, khiêu khích công an

Dân trí

Bị tổ công tác 141 dừng xe kiểm tra, các đối tượng không những không chấp hành mà còn cho xe lao thẳng vào các chiến sỹ cảnh sát. Xuống xe, nhưng đối tượng này còn có thái độ khiêu khích, coi thường công an…

Khoảng 21h15 ngày tối 27/6, Tổ công tác Y1/141/CAHN do Thiếu tá CSGT Trần Quang Vinh - Đội phó Đội CSGT số 1 - làm tổ trường, chốt chặn tại nút giao thông Láng Hạ - Thái Hà, đoạn trước cửa Rạp chiếu phim Quốc gia, phát hiện chiếc ô tô Lexus màu trắng BKS 29Y-9772 chở 3 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.
 
Chiếc xe Lexus chở 3 nam thanh niên tàng trữ súng.
Chiếc xe Lexus chở 3 nam thanh niên tàng trữ súng.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát, lái xe không chịu dừng lại mà cho xe lao về phía tổ công tác đang đứng. Một đồng chí CSGT đã bị chiếc xe đẩy lùi về phía sau, một chiến sĩ CSCĐ ra hỗ trợ ngăn chặn chiếc xe lại cũng bị đẩy lùi về phía sau. Chỉ huy tổ Y1 buộc phải phát lệnh toàn lực lượng áp sát và khống chế, chiếc xe mới chịu dừng lại.

Mặc dù tổ công tác yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ liên quan nhưng lái xe không chấp hành. Được “đàn anh” thể hiện với cảnh sát, 2 đối tượng còn lại cũng a dua, tỏ vẻ coi thường cảnh sát bằng các biểu hiện như khạc nhổ nước bọt, lẩm bẩm chửi thề, mặt quay đi hướng khác khi cảnh sát hỏi…

Đáng chú ý, 1 trong 3 đối tượng có biểu hiện rất lạ khi không thể đứng thẳng, tay liên tục sờ vào bụng và ra hiệu cho đồng đội đánh lạc hướng tổ công tác để tẩu thoát. Áp sát kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng này đang cố giấu một khẩu súng màu đen, được xác định là súng Colt quay của Mỹ, còn nguyên 3 viên đạn. Tiếp tục kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện thêm 2 tuýp sắt dài hơn 1m trong xe của các đối tượng.
 
Đối tượng Nguyễn Quang Huy cầm súng...
Đối tượng Nguyễn Quang Huy cầm súng...
 
... cùng 2 đàn anh bị dẫn giải về Phòng CSHS.
... cùng 2 "đàn anh" bị dẫn giải về Phòng CSHS.

Lái xe Đồng Xuân Long (SN 1966, ở Kênh Giang, Thủy Nguyên, Hải Phòng) tỏ ra không biết gì về tên cầm súng. Anh này còn gây sự lại với tổ công tác khi được yêu cầu về Phòng CSHS để làm rõ.

Đối tượng cầm súng là Nguyễn Quang Huy (SN 1987, ở Kênh Giang, Thủy Nguyên, Hải Phòng) khai nhận, mấy hôm trước đi xem bắn nhau trên cầu Thăng Long (Hà Nội) đã nhặt được khẩu súng này và cầm từ đó đến khi bị 141 bắt. Cả 3 đối tượng ngay lập tức được đưa về Phòng CSHS để điều tra, làm rõ.

Trước đó, khoảng 21h cùng ngày, Tổ công tác Y2 do Trung tá CSGT Thiều Mạnh Ngọc làm tổ trưởng chốt chặn tại nút giao thông Chùa Bộc - Tây Sơn kiểm tra đôi nam nữ trên xe taxi BKS 30L-2798, phát hiện trong túi quần của nam thanh niên có chứa một túi nilon ma túy (dạng đá). Lợi dụng lúc lộn xộn vì người dân hiếu kỳ đứng xem quá đông, đối tượng nữ đã tẩu thoát.
 
... cùng 2 đàn anh bị dẫn giải về Phòng CSHS.

Nam thanh niên nhanh chóng được xác định là Nguyễn Xuân Anh (SN 1976, ở số 57 ngõ chợ Khâm Thiên, Hà Nội). Xuân Anh khai nhận, từng có 2 tiền án về tội “cưỡng đoạt” vào năm 1993, bị phạt 30 tháng tù và tội “lừa đảo” vào năm 2002, bị phạt 15 tháng tù.

Tiến Nguyên