Thứ sáu, 10/08/2018 - 12:23

Hà Nội: Hoãn xử vụ cụ già U80 bị hiếp dâm rồi sát hại

Dân trí Phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Viết Lực, kẻ bị cáo buộc hiếp dâm, sát hại cụ già gần 80 tuổi, được mở sáng 10/8 theo đúng dự kiến. Tuy nhiên, sau phần khai mạc, phiên tòa đã phải hoãn lại.

Sáng 10/8, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Viết Lực (SN 1993, trú tại xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về tội “Giết người” và “Hiếp dâm”. Tuy nhiên, do không trích xuất được bị cáo, phiên tòa đã phải hoãn lại.

Cáo trạng xác định, sáng 3/12/2016, sau khi ăn cơm xong, Nguyễn Viết Lực đi sang nhà ông Nguyễn Tiến Chinh (SN 1963, ở gần nhà Lực) chơi. Thấy ông Chinh đang ngồi uống rượu, Lực cũng vào uống cùng.

Tới 11h trưa cùng ngày, Lực trở về nhà thì thấy bà Nguyễn Thị G. (SN 1940, em ruột của ông nội Lực) đang cắt cỏ trong vườn nhà nên mời vào nhà uống nước. Sẵn hơi men trong người, Lực nảy sinh ý đồ đen tối.

Lợi dụng lúc bà G. không để ý, Lực dùng dây điện siết cổ bà G. cho đến khi nạn nhân bất tỉnh rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Sau khi đã thỏa mãn thú tính, sợ bà G. tỉnh dậy sẽ tố cáo hành vi của mình, Lực bế bà cụ thả xuống giếng của gia đình. Khi định bỏ đi, Lực nghe thấy tiếng kêu cứu của nạn nhân vọng từ dưới giếng lên. Lập tức, đối tượng này dùng gạch, thớt gỗ ném nạn nhân cho đến khi nạn nhân bất động, không kêu được nữa.

Trưa cùng ngày, hai người con gái bà G. đi làm về không thấy mẹ đâu nên thông báo cả gia đình đi tìm. Đến 18h cùng ngày, mọi người mới phát hiện thi thể bà cụ xấu số nằm dưới giếng nên đã trình báo cơ quan công an.

Về phần Lực, sau khi gây án, Lực nhờ một thanh niên ở cùng thôn chở ra điểm bắt xe buýt rồi lên Bến xe Mỹ Đình. Đến khoảng 15h cùng ngày, Lực đến quán karaoke ngay phía sau bến xe rồi rủ bạn ra hát cùng. Sau đó, Lực bỏ trốn vào các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên sống lang thang.

Đến ngày 2/8/2017, Lực quay về tỉnh Bắc Giang thì bị bắt.

Với hành vi phạm tội của mình, Nguyễn Viết Lực bị truy tố về 2 tội danh “Giết người” và “Hiếp dâm” theo Điều 123 và 141 Bộ luật Hình sự năm 2015. Nguyễn Viết Lực đối diện với mức án cao nhất là tử hình.

Tiến Nguyên