Thứ ba, 22/09/2015 - 12:00

Hà Nội: Giết người không được, van xin đưa nạn nhân đi… cấp cứu

Dân trí

Dụ nạn nhân đến đoạn đường đê vắng vẻ, Hoàng dùng dao hạ sát nạn nhân nhưng bất thành vì bị chống cự quyết liệt. Biết không thể giết được nạn nhân, Hoàng van xin anh này tha thứ và hứa đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Ngày 22/9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 - CTAP Hà Nội) cho biết vừa tiếp nhận đối tượng Nguyễn Văn Hoàng (SN 1994, trú tại xã Tri Trung, Phú Xuyên, Hà Nội; thuê trọ tại huyện Đan Phượng), sinh viên một trường cao đẳng tại Hà Nội, để điều tra, xử lý về hành vi giết người, cướp tài sản.

Nguyễn Văn Hoàng tại trụ sở công an. (Ảnh: CTV)
Nguyễn Văn Hoàng tại trụ sở công an. (Ảnh: CTV)

Tài liệu điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Văn Hoàng có thiếu nợ bạn học là Nguyễn Tuấn Anh số tiền 3,5 triệu đồng. Thời gian gần đây, Hoàng liên tục bị Tuấn Anh thúc ép trả tiền nên đã nảy sinh ý định giết bạn để thoát nợ.

Khoảng 21h ngày 12/9, Hoàng nhờ Tuấn Anh chở từ nhà trọ về quê ở huyện Phú Xuyên vì có người nhà bị tai nạn. Không nghi ngờ gì, Tuấn Anh dùng xe máy của mình đến đón Hoàng. Trong khi đó, Hoàng chuẩn bị 1 con dao nhọn giấu trong cặp sách.

Dọc đường, Hoàng vờ mượn điện thoại của Tuấn Anh rồi tắt máy, vứt điện thoại dọc đường nhằm cắt đứt liên lạc của Tuấn Anh. Khoảng 23h, khi đến đoạn đường đê thuộc xã Hoàng Long (Phú Xuyên), thấy không có người qua lại, Hoàng bảo Tuấn Anh dừng xe để đi vệ sinh.

Chiếc xe vừa dừng lại, Hoàng lấy con dao nhọn đâm thẳng vào lưng Tuấn Anh. Bị bất ngờ, Tuấn Anh nhảy ra khỏi xe. Hoàng tiếp tục dùng dao đâm liên tiếp vào cổ họng Tuấn Anh.

Bị tấn công dồn dập nhưng Tuấn Anh quyết liệt chống trả, đồng thời khuyên can Hoàng. Trong lúc giằng co, Tuấn Anh đạp rơi con dao của Hoàng. Biết không thể giết được bạn, Hoàng quay ra van xin nạn nhân tha thứ và hứa sẽ đưa Tuấn Anh đi cấp cứu.

Đang bị chảy nhiều máu nên Tuấn Anh đồng ý. Hoàng chở bạn đến Trạm xá xã Phượng Dực (Phú Xuyên) để sơ cứu, sau đó tiếp tục đưa nạn nhân về bệnh viện huyện Đan Phượng để chữa trị.

Hai ngày sau, khi vết thương tạm ổn, Tuấn Anh đã đến Công an huyện Phú Xuyên trình báo. Quá trình điều tra, Công an huyện Phú Xuyên đã bắt giữ đối tượng gây án, bàn giao cho Phòng PC45 xử lý theo thẩm quyền.

Tiến Nguyên

Hà Nội: Giết người không được, van xin đưa nạn nhân đi… cấp cứu - 2